Ý nghĩa quốc kỳ của một số nước nói tiếng Anh
CN, 10/09/2023, 12:29 Lượt xem: 14489

 

Quốc kỳ là đặc trưng riêng của mỗi nước, chứa đựng bản sắc cũng như lịch sử của quốc gia đó. Quốc kỳ của các quốc gia đều có những ý nghĩa riêng và có lẽ không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ý nghĩa lá cờ của một số quốc gia nói tiếng Anh trong bài viết ngày hôm nay nhé.

 

Vương quốc Anh

 

 

Lá cờ Vương quốc Anh là sự kết hợp biểu tượng chữ thập của 3 nước, đó là Anh và xứ Wales, Scotland và Ireland (từ năm 1921 chỉ có Bắc Ireland là một phần của Vương quốc Anh). 
 

Đầu tiên là Thánh giá của Thánh George, vị thánh bảo trợ của nước Anh từ những năm 1270, là một cây thánh giá màu đỏ trên nền trắng. Sau khi James I kế vị ngai vàng, nó được kết hợp với cây thánh giá của Thánh Andrew vào năm 1606.
 

Thánh giá của Thánh Andrew, vị thánh bảo trợ của Scotland, là một cây thánh giá chéo màu trắng trên nền xanh.
 

Thánh giá của Thánh Patrick, vị thánh bảo trợ của Ireland, là một chữ thập đỏ chéo trên nền trắng.
 

Hoa Kỳ

 

 

Lá cờ cờ gồm có 13 sọc ngang, tượng trưng cho 13 thuộc địa ban đầu. Các ngôi sao tượng trưng cho 50 bang của Hoa Kỳ. Màu sắc của lá cờ cũng mang tính biểu tượng: màu đỏ tượng trưng cho sự cứng rắn và dũng cảm, màu trắng tượng trưng cho sự sự trong sạch và vô tội, còn màu xanh tượng trưng cho sự cảnh giác, kiên trì và công lý.

 

Úc
 

 

Lá cờ Úc có quốc kỳ Vương quốc Anh ở góc trên cùng bên trái, để ghi nhận sự định cư của người Anh tại Úc trong lịch sử. 

 

Nằm dưới Cờ Liên minh là Ngôi sao Khối thịnh vượng chung. Ngôi sao này có 7 cánh, tượng trưng cho 6 bang và các vùng lãnh thổ của Úc.

 

Phía bên phải lá cờ là chòm sao Nam Thập Tự - một trong những chòm sao đặc biệt nhất có thể trông thấy tại Nam Bán cầu, được sử dụng để biểu thị cho vị trí địa lý của Úc.

 

Canada
 

 

Lá cờ của Canada với biểu tượng lá phong - một trong những biểu tượng của Canada - được sử dụng để thể hiện bản sắc Canada từ thế kỷ 19. Hai màu sắc đỏ và trắng là đại diện cho đặc điểm tự nhiên nổi bật của đất nước: màu trắng của tuyết mùa đông và màu đỏ của lá phong mùa thu.

 

New Zealand
 


 

Các ngôi sao trên quốc kỳ tượng trưng cho chòm sao Nam Thập Tự, nhấn mạnh vị trí của New Zealand ở Nam Thái Bình Dương. Cờ Vương quốc Anh ở góc trên bên trái thể hiện lịch sử của New Zealand - vốn từng là một thuộc địa của Anh.
 

Mỗi lá cờ lại có những ý nghĩa riêng và đều thể hiện đặc trưng của từng quốc gia. Cùng tham gia sự kiện “IOE, Here I Come” với những thử thách hấp dẫn để tìm hiểu về các quốc gia nói tiếng Anh nhé.

 

Cùng tham gia sự kiện tại ĐÂY.


 

Ban Tổ chức IOE sưu tầm