10 lưu ý quan trọng và hướng dẫn xử lý tình huống phát sinh trong phòng thi IOE
Th.ba, 28/11/2023, 11:14 Lượt xem: 309467

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong phòng thi khi tham gia các kỳ thi chính thức của IOE, thầy cô và các bạn học sinh vui lòng cập nhật 10 lưu ý quan trọng sau:

 

1. Quên mật khẩu: Học sinh tự thao tác nhận mật khẩu mới qua số điện thoại đã đăng ký xác thực

 

2. Học sinh thực hiện Kiểm tra thiết bị trước khi ấn Vào thi ngay trên trang thi để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và hạn chế lỗi bài thi nghe không thấy tiếng.
 

3. Không thể vào thi: Học sinh tự kiểm tra thông tin thi tại mục “Kiểm tra thông tin thi” trên trang chủ; đồng thời Giáo viên kiểm tra thông tin đăng ký thi của học sinh (ID, tên đăng nhập) trong danh sách Đã đăng ký thi.

 

4. Khi cần hỗ trợ: Chỉ gửi yêu cầu trên 1 kênh hỗ trợ duy nhất của BTC để tránh quá tải các kênh.

 

5. Trước khi liên hệ với các kênh hỗ trợ: Cập nhật và đọc kỹ những thông báo/lưu ý của BTC

 

6. Để trở về trang chủ IOE: Hệ thống IOE hiện tại để mặc định ở giao diện thi -> Vui lòng chọn logo IOE ở góc trái màn hình

 

7. Hệ thống sẽ đóng tự luyện trong các ngày thi chính thức.

 

8. Giáo viên và phụ huynh vui lòng KHÔNG đăng nhập vào tài khoản học sinh trong khung giờ thi để thực hiện kiểm tra điểm thi hay bất cứ thao tác nào khác.

 

9. Để tránh phát sinh lỗi trong khi thi: Cán bộ phụ trách kỹ thuật tại phòng thi xóa dữ liệu duyệt web trên Cốc Cốc trước khi thi. 
 

10. Hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thi

 

10.1. Học sinh vô tình chọn "Nộp bài" khi chưa hoàn thành bài thi và được hệ thống ghi nhận điểm 

=> Cán bộ coi thi ghi lại tình huống vào Biên bản thi.

 

10.2. Hệ thống mạng bị chập chờn hoặc máy tính gặp sự cố có thể dẫn tới mất kết nối, không tải được đề thi hoặc file nghe 

=>Thí sinh không được nhấn nút nộp bàiCán bộ coi thi cho học chuyển máy tính khác để làm lại bài thi ngay nếu còn thời gian hoặc chuyển sang ca thi tiếp theo, đồng thời ghi nhận sự cố trong Biên bản thi.

 

10.3. Học sinh Đăng nhập thi gặp thông báo: "Tài khoản không được đăng ký dự thi" 

=> Thí sinh không nằm trong danh sách được đăng ký dự thi như đã quy định học sinh đăng nhập sai tài khoản. Cán bộ coi thi liên hệ Giáo viên quản trị trường để kiểm tra danh sách học sinh đã đăng ký dự thi, đối chiếu ID và tên đăng nhập của tài khoản học sinh trong danh sách Đã đăng ký dự thi tải về từ hệ thống với tài khoản mà học sinh đang sử dụng.

 

10.4. Hệ thống điện lưới hoặc mạng bị sự cố dưới 15 phút à

=> Giám thị cho thí sinh thi lại ngay nếu còn trong khung giờ mở đề thi.

 

10.5. Học sinh không thấy hiển thị điểm thi khi nộp bài thi hoặc kết thúc giờ thi không được ghi nhận kết quả 

=> Giáo viên rà soát các lỗi theo hướng dẫn dưới đây:

 

- Cảnh báo vi phạm quy chế thi: Hệ thống phát hiện học sinh vi phạm quy chế, không thể thi lại trên tài khoản này và tài khoản dự phòng. Mọi kết quả của thí sinh trong khối lớp báo vi phạm đều không được ghi nhận.

 

 - Cảnh báo tài khoản thi trên nhiều thiết bị, trình duyệt: Giám thị ghi nhận tình huống trong BBT và cho học sinh thi lại vào ca thi tiếp theo. BTC sẽ đối chiếu BBT với các hoạt động trên hệ thống của tài khoản và đưa ra quyết định có ghi nhận kết quả thi lại của học sinh không. Trường hợp Giáo viên không ghi nhận tình huống trong BBT, kết quả thi lại sẽ không được công nhận. 

 

- Màn hình thi của học sinh không báo điểm, loading: Giáo viên cho học sinh đóng trang thi và tắt trình duyệt, đồng thời kiểm tra kết quả của học sinh đã hiển thị trong Tài khoản Giáo viên Quản trị chưa: 

 

+ Nếu đã hiển thị kết quả: Giáo viên ghi kết quả vào BBT 

 

+ Nếu không hiển thị kết quả: Giáo viên cho học sinh thi lại vào ca thi tiếp theo

 

Lưu ý:

 

- Sau khi kết thúc thời hạn nhận Biên bản thi trên hệ thống, BTC IOE sẽ kiểm tra, rà soát các hoạt động trên tài khoản thi và đối chiếu với Biên bản thi để đưa ra quyết định công nhận kết quả của học sinh hay không.

 

Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng. 

 

Chú ý: Trong thời gian tổ chức thi vui lòng liên tục theo dõi Thông báo từ Ban Tổ chức để cập nhật kịp thời những lưu ý/ hướng dẫn từ BTC nhằm hạn chế gây quá tải các kênh hỗ trợ của BTC. 

------------------------------

#ioe #olympictienganh #ioecaptruong #ioecaptruong2023

 

Mọi thông tin liên hệ với BTC xin gửi về các kênh hỗ trợ sau:

- Web hỗ trợ: https://hotro.go.vn/edu/IOE

- Fanpage: https://www.facebook.com/ioe.vn/

- Group: https://www.facebook.com/groups/684938682101272

- Zalo: https://zalo.me/4173902407181774207

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động: 08h30-21h00 T2-T6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động: 18h00-21h00 T2-T6)