Hà Tĩnh: Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 48 học sinh lớp 12 diện F1
Th.sáu, 18/06/2021, 15:14 Lượt xem: 3215

49 trường hợp F1, gồm 48 học sinh lớp 12 và 1 giáo viên hiện có sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các điểm cách ly của huyện Thạch Hà.

 

Sáng 18/6, ông Nguyễn Thế Phiệt, Giám đốc TT y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) thông tin, tất cả 49 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1) liên quan đến bệnh nhân N.Q.Q (SN 2003, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng) đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện, sức khỏe của của các F1 hoàn toàn bình thường.

 

Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh)

 

Ngành y tế Hà Tĩnh sẽ xét nghiệm lại mẫu các trường hợp F1 liên quan để giúp giáo viên và học sinh sớm ổn định tâm lý, chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT 2021.

 

Trước đó, ngày 13/6, tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19 tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Trong đó có em N.Q.Q (Sn 2003) là học sinh trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà).

 

Được biết, ngày 3/6, Q. và gia đình có ghé điểm tắm nước ngọt huyện Lộc Hà – nơi được xác định là ổ dịch "siêu lây nhiễm" tại Hà Tĩnh. Ngày 4/6 và 5/6, Q. có tham gia học ôn thi với các bạn trong lớp tại trường.

 

Sau khi Q. được xác định dương tính với SARS-CoV-2, tất cả học sinh và giáo viên trong lớp đã được đưa cách lý và lấy mẫu xét nghiệm.

 

“Thời điểm đó, nhà trường đang thực hiện kế hoạch ôn tập tại trường cho các em lớp 12. Trong lớp có 48 học sinh gồm 40 học sinh lớp 12A10 và 8 em học sinh lớp 12A3 cùng 1 giáo viên. Sau  khi Hà Tĩnh xuất hiện ca dương tính với COVID-19, nhà trường đã chuyển sang ôn thi trực tuyến.

 

Một số học sinh F1 trường THPT Lý Tự Trọng đang được cách ly tại trường MN thị trấn Thạch Hà

 

Hiện nay nhà trướng vẫn đang thực hiện ôn thi trực tuyến cho các em trong khu cách ly từ thứ 2 đến thứ 7”, thầy giáo Phan Quang Tấn, Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng cho biết.

 

Trong những ngày qua, BGH nhà trường cùng các giáo viên đã quyên góp ủng hộ tiền và hiện vật phục vụ các suất ăn cho giáo viên và học sinh tại khu cách ly.

 

Để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 7/7 đến 9/7, Ban chỉ đạo kỳ thi đã lên các phương án để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

 

Theo đó, Hà Tĩnh sẽ thành lập 35 điểm thi tại các trường THPT. Tại các địa điểm thi bố trí ít nhất 1- 3 phòng thi dự phòng.

 

Đối với các trường hợp F0 sẽ được miễn thi theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các trường hợp F1 sẽ dự thi tại địa điểm riêng. Lực lượng làm nhiệm vụ và học sinh dự thi phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế. Bài thi, túi đựng bài thi của thí sinh và hồ sơ có liên quan được khử khuẩn ngay sau khi thi sính thi xong từng môn để bàn giao cho HĐT theo quy định.

 

Ngoài ra, các giáo viên và lực lượng khác thuộc diện F1, F2, F3 không điều động làm nhiệm vụ tại các kỳ thi.

 

@giaoducthoidai.vn