Kỳ thi cấp trường đang diễn ra trên toàn quốc
CN, 04/12/2011, 21:33 Lượt xem: 34704

VTC Online đã tập trung thường trực gần 20 cán bộ công nghệ liên quan tới toàn bộ hệ thống thi để đảm bảo tuyệt đối cho cuộc thi. Theo báo cáo của tiểu ban công nghệ thì ngay từ phút đầu tiên của cuộc thi cấp trường đã có hàng vạn học sinh truy cập vào thi. Qua phản ánh của nhiều Ban tổ chức thi cấp trường thì cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp chưa có trục trặc nào về kỹ thuật và đề thi. Nhiều trường tuy tham gia lần đầu nhưng các giáo viên đã được hướng dẫn cụ thể về việc tạo mã thi cấp trường. Mã thi này đảm bảo ngăn chặn những tiêu cực trong kỳ thi. Đặc biệt có nhiều học sinh lớp 2 đã đăng ký thi trình độ lớp 3 và nhà trường đã cho phép thi vượt lớp nhưng kết quả làm bài không thua kém các anh chị lớp trên. Nhiều học sinh có tài khoản chưa đươc duyệt để hiển thị trên hệ thống nhưng các nhà trường vẫn tạo điều kiện để các em được dự thi. Trước đó, ngày 1/12/2011 tại Hội thảo chuyên đề về sản phẩm công nghệ thông tin Thương hiệu Việt năm 2011 do Bộ TT-TT tổ chức sản phẩm Olympic tiếng Anh trên Internet đã được các đại biểu theo dõi rất ấn tượng và đánh giá cao sức lan tỏa của cuộc thi.

Sáng 4/12/2011 TS.Lê Thống Nhất , Phó Trưởng Ban tổ chức cấp toàn quốc cùng chuyên viên chỉ đạo bộ môn tiếng Anh của Sở GD-ĐT Nghệ An đã tới thăm cuộc thi cấp trường tại trường THCS Đặng Thai Mai và trường Tiểu học Quang Trung (thành phố Vinh Nghệ An) để động viên, cổ vũ cho các em học sinh tham dự kỳ thi. Nhiều em học sinh và các giáo viên tiếng Anh đã chia sẻ sự thích thú đối với cuộc thi rất hấp dẫn này. Cuộc thi cấp trường sẽ diễn ra hết ngày 9/12/2011 tại hàng chục ngân trường phổ thông trên toàn quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại thành phố Vinh, Nghệ An sáng 4/12/2011.

TS.Lê Thống Nhất và nhà giáo Võ Hoàng Phan, Hiệu trưởng THCS Đặng Thai Mai tại phòng thi.

TS.Lê Thống Nhất cùng Phó Giám đốc VTC Online Nguyễn Xuân Hùng với cô Thủy, chuyên viên chỉ đạo môn tiếng Anh của Sở GD-ĐT Nghệ An kỷ niệm với lãnh đạo trường THCS Đặng Thai Mai TP Vinh dưới tượng đài GS.Đặng Thai Mai

Tại phòng thi trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An

TS.Lê Thống Nhất với em Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 2C – Trường tiểu học Quang Trung, Vinh tham gia kỳ thi cấp trường khối lớp 3 được 300/300 điểm trong 218 giây xếp thứ 1 trong đợt thi.

Mẹ và con - sau khi con thi xong tại trường Tiểu học Quang Trung

TS.Lê Thống Nhất với nhà giáo Đặng Thành Công, Hiệu trưởng THCS Bến Thủy, Nghệ An