Phú Thọ: Gần 14 nghìn thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên vào lớp 10
Th.sáu, 11/06/2021, 08:13 Lượt xem: 1967

Gần 14 nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với bài Ngữ văn và Toán. Một số trường hợp vị phạm quy chế được ghi nhận.

 

Thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên, Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022


Sáng 10/6, tại một số địa phương của Phú Thọ xảy ra mưa vừa và mưa to. Tuy nhiên, điều này hầu như không ảnh hưởng đến tinh thần của thí sinh. Buổi chiều, thời tiết thuận lợi cùng với công tác phân luồng giao thông đã chuẩn bị từ trước nên thí sinh đến điểm thi không gặp khó khăn.

 

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Phú Thọ, chiều 10/6 có 13806/13816  thí sinh đến thi môn Toán (vắng 10 thí sinh). Cũng như buổi sáng, đề thi Toán buổi chiều được thí sinh đánh giá là vừa sức. Đề có câu hỏi phân loại nhưng không mang tính chất đánh đố học sinh.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh (áo xanh) kiểm tra thực tế tại một Hội đồng thi


Nhận định chung, ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Phú Thọ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, tại một số Hội đồng thi vẫn có thí sinh vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi.

 

Cụ thể, tại buổi thi môn Ngữ văn, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi. Một thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Chân Mộng mang điện thoại vào phòng thi và một thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Long Châu Sa mang tài liệu vào phòng thi. Buổi chiều, không có thí sinh vi phạm qui chế thi.

 

Cũng trong chiều 10/6, Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại điểm thi Trường PTDT nội trú tỉnh (tại thị xã Phú Thọ) và các trường THPT Phù Ninh, Trung Giáp, Tử Đà thuộc huyện Phù Ninh.

 

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Mạnh lưu ý, đây mới là ngày thi đầu tiên, các Hội đồng thi cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, duy trì các điều kiện phục vụ kỳ thi, phòng chống dịch bệnh. Mỗi cán bộ làm nhiệm vụ phục vụ kỳ thi cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, không được chủ quan, lơ là ở bất cứ khâu, bộ phận nào. Tiếp tục chủ động, thận trọng, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế thi, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao.

 

Kỳ thi năm nay, do tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm nên tất cả thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, người nhà của thí sinh cũng phải thực hiện tương tự.

 

Cùng với việc điều động 2.300 cán bộ làm thi của Sở GD&ĐT Phú Thọ, các điểm thi cũng tổ chức lực lượng tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi với con số lên đến 500 tình nguyện viên.

 

Tại huyện miền núi Tân Sơn, nhà trường còn bố trí chỗ nghỉ gần điểm thi cho thí sinh ở xa, giúp thí sinh yên tâm hơn về thời gian di chuyển đến điểm thi và có thêm thời gian ôn tập.

 

Theo lịch, ngày 11/6, thí sinh sẽ làm bài thi tiếng Anh bắt đầu từ 7h30 và thời gian làm bài là 90 phút. Thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào ngày 12/6.

 

@phutho.edu.vn