Quảng Ninh tiếp tục phát triển cuộc thi IOE
Th.năm, 13/10/2011, 09:33 Lượt xem: 7382

Là một tỉnh có diện tích trải rộng và địa hình đa dạng :  miền núi , đồng bằng, hải đảo, nhưng lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã chỉ đạo tốt các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Từ Olympic Toán tuổi thơ đến cuộc thi Violympic và hiện nay là cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet.

Nhằm thực hiện tốt đề án phát triển dạy và học ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bước đầu đánh giá đội ngũ giáo viên tiếng Anh cùng với việc triển khai bồi dưỡng giáo viên để đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.

Để khắc phục những hạn chế trong việc phát âm tiếng Anh, Sở GD-ĐT đã nghiên cứu lựa chọn thiết bị hỗ trợ tới các nhà trường để giáo viên và học sinh có điều kiện tốt trong giảng dạy và học tập.

Được biết cuộc thi Olympic tiếng Anh năm học nay sẽ bổ sung thêm Ga la Tiếng Anh cho top 50 học sinh xuất sắc nhất của mỗi khối sau vòng thi toàn quốc, Sở GD-ĐT Quảng Ninh rất muốn đăng cai sự kiện hấp dẫn này. BTC cấp toàn quốc cũng đang nghiên cứu xem xét và rất có thể Ga la Tiếng Anh đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Sở GD-ĐT cũng có công văn riêng hướng dẫn tất cả các đơn vị giáo dục triển khai cuộc thi IOE một cách rất cụ thể.

BTC cấp toàn quốc cũng đã tới thăm trường tiểu học Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long - nhà trường có rất nhiều thành tích trong những năm vừa qua, đặc biệt là trong các cuộc thi cấp toàn quốc của cấp tiểu học. Trong cuộc thi IOE lần thứ nhất, trường đã có 2 học sinh đạt Huy chương Vàng và 3 học sinh đạt Huy chương Đồng. Hy vọng trong kỳ thi năm học này, Quảng Ninh sẽ tiếp tục là một đơn vị mạnh của cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh kỷ niệm IOE với Quảng Ninh.

Với nhà giáo Lê Đình Hưng, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học

Với nhà giáo Nguyễn Văn Tuế, Trưởng phòng Giáo dục Trung học

Với cô giáo Đỗ Thị Liễu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long