THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai dẫn đầu về số thành viên dự thi IOE
Th.hai, 11/10/2010, 22:59 Lượt xem: 18718

1) Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai, Lào Cai : 294 thành viên.

2) Trường THCS Thủy Phương, Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế : 213 thành viên.

3) Trường THCS Hoài Đức, Hoài Nhơn, Bình Định : 191 thành viên.

Các tỉnh có số thành viên đông nhất là : Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Bắc Ninh, Lào Cai.

Chiều nay BTC đã gửi mail tới các Phòng Giáo dục Tiểu học, Phòng Giáo dục Trung học của các Sở GD-ĐT trên toàn quốc thông báo về cuộc thi. BTC sẽ có công văn hướng dẫn cụ thể cuộc thi năm học 2010 - 2011. Các văn bản của BTC sẽ cập nhật sớm trên trang website : www.ioe.vn .

Đề nghị các đơn vị Trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên theo dõi thông tin trang trang website này để nhanh chóng biết tình hình cuộc thi.

Dự kiến : Lễ Phát động toàn quốc sẽ được tổ chức tại Hà Nội dịp cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Mong các thầy cô giáo, các bạn học sinh hưởng ứng và thông báo về cuộc thi tới đông đảo các bạn học sinh từ lớp 3 tới lớp 12.

Cảm ơn sự hưởng ứng của các bạn.

Dưới đây là hình ảnh về trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai chọn từ album ảnh trên website của cô giáo Lê Thị Liên, THCS Xi măng Bỉm Sơn, Thanh Hóa ghi lại trong dịp về thực tế tại trường.

 

 

(Mong cô Lê Thị Liên cho phép sử dụng ảnh.Cảm ơn)

Và đây là tin về Lễ khai giảng năm học 2010 - 2011 của trường THCS Lê Quý Đôn và một số hình ảnh hoạt động của trường .

Trường THCS Lê Quý Đôn khai giảng năm học mới 2010 – 2011  (06/09/2010 )
 

Cùng chung không khí cả nước đón chào ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5/9/2010, trường THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2010 – 2011. Đồng chí Trần Ngọc Tuấn, phó Bí thư thành uỷ Lào Cai, lãnh đạo phường Duyên Hải cùng các bậc cha mẹ học sinh đã đến dự.

 

Năm học mới này, trường THCS Lê Quý Đôn có 16 lớp với 640 học sinh. Thực hiện chủ đề năm học mới là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu năm học mới này, cô và trò nhà trưòng đã không ngừng nỗ lực thi đua và giành được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn trường đã dự được 53 tiết học, trong đó có 24 tiết ứng dụng công nghệ thông tin; các thầy cô giáo đã tích cực trao đổi xây dựng các chuyên đề dạy học hợp lý có hiệu quả cao. Đó là sự tiếp nối những kết quả của năm học trước với tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt, khá 99,1%; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi 91,7%; học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi là 32,3%, tăng 1,3% so với năm học trước. Số học sinh lớp 9 đạt giải học sinh giỏi cáp tỉnh là 95 em, tăng 30 em so với nam học trước. 3 học sinh đạt giải máy tính cầm tay và giải toán qua Internet cấp Quốc gia; 100% học sinh đỗ vào truờng THPT và THPT Chuyên, trong đó 91,5% đỗ vào THPT chuyên. Nhà truờng được công nhận là tập thể lao động xuất sắc.

Tại lễ khai giảng năm hoc mới, nhà trường đã trao giải thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2009 – 2010; các em con gia đình chính sách có tinh thần vượt khó đạt kết quả cao trong học tập. Phát huy những thành tich đã đạt được góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tót các cuộc vận động; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, nâng cao chất lượng giáo dục… Phát biểu tại buổi lễ khai giảng của nhà trường, đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư thành uỷ biểu dương những thành tích thầy và trò truờng THCS Lê Quý Đôn đã đạt được, đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tich đó, giữ vững danh hiệu là lá cờ đầu về chất lượng giáo dục ở các trường THCS trên địa bàn thành phố, góp phần cho chất lượng giáo dục của toàn thành phố Lào Cai./.


Khánh Nga 
Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Hội thi cắm hoa dành cho các bạn nữ của trường.