Thi lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh quên căn cước công dân có được dùng VNeID?
Th.năm, 06/06/2024, 08:46 Lượt xem: 486

(Dân trí) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, các điểm thi sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh nhưng phải đảm bảo quy chế thi và an toàn thi.

 

Mới đây, tại TPHCM, một thí sinh không được dự thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức vì bị mất căn cước công dân (CCCD).

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc thí sinh lớp 10 tại Hà Nội có được dùng VNeID thay thế cho CCCD bị mất hoặc quên hay không, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương cho biết: "Các điểm thi sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh nhưng phải đảm bảo quy chế thi và an toàn thi".

 

Theo quy chế, điện thoại di động là vật dụng bị cấm mang vào khu vực thi. Cả giám thị coi thi và thí sinh đều không được phép mang theo điện thoại di động. Trường hợp thí sinh quên hoặc thất lạc CCCD trước giờ thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn viết cam kết và được điểm trưởng, điểm phó xác nhận để vào phòng thi.

 

Kỳ lớp 10 công lập tại Hà Nội năm 2024 sẽ bắt đầu làm thủ tục vào ngày 7/6 tới. Ngày thi chính thức dành cho mọi thí sinh là 8-9/6. Ngày 10/6 dành cho thí sinh thi chuyên. Ngày 11-12/6 dành cho thí sinh thi song bằng.

 

Sáng nay, 5/6, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đi kiểm tra các điểm thi lớp 10 trên địa bàn hai quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. 

 

Nội dung kiểm tra tập trung vào cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn thi. Những khu vực được kiểm tra kỹ càng gồm phòng thi, phòng bảo quản đề thi và bài thi, phòng y tế, hệ thống máy phát điện, máy tính, máy photocopy, điều hòa…

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương kiểm tra hạn sử dụng của các hộp thuốc trong phòng y tế điểm thi (Ảnh: Hoàng Hồng).

 

Đích thân Giám đốc Sở GD&ĐT kiểm tra hạn sử dụng của các loại thuốc trong phòng y tế, loại bỏ những hộp thuốc có hạn sử dụng ngắn, đề nghị điểm thi mua thay thế, bổ sung. Giám đốc Sở cũng yêu cầu điểm thi vận hành máy phát điện, đảm bảo máy móc vận hành tốt, không có sự cố.

Bên cạnh đó, Sở nhấn mạnh đề nghị với các điểm thi về việc mở hệ thống điều hòa cho thí sinh trong suốt quá trình thi, đảm bảo không khí trong phòng thi lưu thông, mát mẻ, thoải mái. 

 

Đoàn công tác kiểm tra tủ đựng bài thi tại điểm thi Trường THPT Thăng Long (Ảnh: Hoàng Hồng).

 

Kỳ thi lớp 10 THPT năm nay của Hà Nội có 117.361 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 4532 phòng thi với hơn 201 điểm thi. Gần 20.000 người được huy động để tham gia công tác tổ chức.

 

Nguồn: Dân trí