THPT Lê Quý Đôn - VTC - Niềm tin mới vào chiến lược mới !
Th.Bảy, 16/04/2011, 14:22 Lượt xem: 6102

Chiều 15/4/2011, Công ty CP VTC Truyền thông trực tuyến đã phối hợp với trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm học 2011 – 2012. Về dự Hội nghị có lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An, Phòng GD-ĐT TP Vinh, Hiệu trưởng của 23 trường THCS thuộc TP Vinh cùng các phóng viên báo Giáo dục và Thời đại, TTXVN, Nghệ An và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

NGƯT Phạm Quý Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ cảm xúc của mình khi lựa chọn được Nhà đầu tư chiến lược VTC. Mặc dù có 5 nhà đầu tư cùng muốn đầu tư nhưng VTC thực sự là nhà đầu tư tin cậy nhất. Được sự ủng hộ của Sở GD-ĐT Nghệ An và UBND tỉnh Nghệ An, UBND Tỉnh đã ra quyết định số 6273/QĐ.UBND.VX ngày 23/12/2010 “ Về việc chuyển đổi  Trường PTTH dân lập Lê Quý Đôn sang loại hình tư thục,chuyển giao về Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC”. Đề án mà VTC đưa ra để xây dựng trường THPT Lê Quý Đôn – VTC trở thành trường THPT Chất lượng cao đã thực sự khởi động nhanh chóng.

Để tập trung đầu mối đầu tư có hiệu quả để phát triển trường THPT dân lập Lê Quý Đôn thành một trường chất lượng cao, Tổng Công ty VTC đã ra  quyết định số 224/QĐ-VTC ngày 11/3/2011 giao Công ty CP VTC Truyền thông Trực tuyến (VTC Online ) là đơn vị thành viên của Tổng công ty có trụ sở chính tại thành phố Vinh, Nghệ An  tiếp nhận , đầu tư tại trường tư thục Lê Quý Đôn và thực hiện các trách nhiệm  quản lý, khai thác, đầu tư  theo các quy định của pháp luật.

            Từ việc tuyển sinh “vét” các học sinh trong thành phố trong nhiều năm trước đây, THPT Lê Quý Đôn – VTC đã đưa ra những thông điệp mạnh trong công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2011 – 2012.

TS.Lê Thống Nhất, Phó Giám đốc VTC Online đã nhấn mạnh : “Chúng tôi quyết tâm đi vào xây dựng trường THPT Chất lượng cao ngay từ năm học tới. Trường sẽ tuyển sinh trên toàn tỉnh Nghệ An và cả các tỉnh lân cận.Các học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2010-2011 sẽ được ưu tiên xét tuyển và được cấp học bổng toàn phần. Nhà trường sẽ công bố danh sách giáo viên tốt nhất dạy khối 10 trong năm học tới để phụ huynh và học sinh có đủ cơ sở quyết định đăng ký tuyển sinh vào trường. Nhà trường sẵn sàng đón nhận các giáo viên giỏi ở bất cứ nơi đâu về giảng dạy tại trường với mức lương xứng đáng với trình độ và tâm huyết nghề nghiệp. Trường sẽ thực hiện giảng dạy chương trình cơ bản kết hợp nâng cao ở những môn trọng điểm.Đặc biệt môn tiếng Anh sẽ đảm bảo cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đủ điều kiện du học ở nước ngoài. Học sinh của trường được ưu tiên liên thông lên học các bậc học của trường Đại học Văn Hiến – trường Đại học mà VTC là Nhà đầu tư chiến lược”.

Nhà giáo Nguyễn Hoàng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An khẳng định sự tin tưởng vào tương lai của nhà trường khi được sự đầu tư của VTC Online kể cả về vật chất và con người, Sở GD-ĐT đã và sẽ luôn luôn ủng hộ để trường nhanh chóng trở thành trường chất lượng cao.

Nhà giáo Ngô Thị Nguyệt, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT TP Vinh rất phấn khởi nếu trường THPT Lê Quý Đôn – VTC trở thành trường chất lượng cao để học sinh Tp Vinh nói riêng và học sinh Nghệ An có thêm một ngôi trương tốt để chắp cánh cho những ước mơ lập nghiệp của mình. Đồng thời, lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Vinh cũng đề nghị các đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn hãy giúp chuyển tải kịp thời các thông điệp tuyển sinh mà THPT Lê Quý Đôn – VTC đã đưa ra trong mùa tuyển sinh tới.

Nhiều Hiệu trưởng các trường THCS đã chia sẻ và gợi ý nhiều giải pháp để VTC Online cùng trường THPT Lê Quý Đôn – VTC thành công trong việc tuyển sinh năm nay. Đặc biệt, các Hiệu trưởng đề nghị hãy xây dựng một môi trường mới để phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em vào trường học tập.

Ông Lê Văn Ngọ, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An mặc dù đang chỉ đạo một cuộc họp khác nhưng cũng tranh thủ tới chia sẻ và chúc mừng thành công của Hội nghị.

Với sự tin tưởng vào nhà trường, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã quyết định chọn THPT Lê Quý Đôn – VTC là địa điểm tổ chức thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc cho 2 đội tuyển của Nghệ An vào sáng 23/4/2011 sắp tới.

Thông báo : Các giáo viên giỏi từ cấp tỉnh trở lên có nhu cầu về giảng dạy tại trường THPT Lê Quý Đôn – VTC xin liên hệ qua số máy : 0903436757 để được trao đổi thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi từ Hội nghị.

Quang cảnh trường THPT Lê Quý Đôn - VTC trước giờ khai mạc Hội nghị

Thầy giáo Nguyễn Xuân Nguyên, Chủ tịch HĐQT nhà trường khai mạc Hội nghị

NGƯT Phạm Quý Hùng, Hiệu trưởng nhà trường thông báo các thông điệp tuyển sinh

TS.Lê Thống Nhất khẳng định quyết tâm của nhà đầu tư VTC Online

Các vị khách quý chú ý theo dõi chiến lược mới của nhà trường

Nhà giáo Nguyễn Hoàng, Phó GĐ Sở GD-ĐT tin tưởng và ủng hộ nhà trường

Cô giáo Ngô Thị Nguyệt, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT TP Vinh rất vui và ủng hộ

Nhà giáo Lê Đình Thanh tâm sự về những ngày đầu thành lập trường

Nhà giáo Phạm Viễn, Hiệu trưởng THCS Cửa Nam chia sẻ và ủng hộ

Nhà giáo Võ Hồng Ngọc, Hiệu trưởng THCS Đặng Thai Mai góp ý giải pháp

Niềm vui khi trường chuyển đổi mô hình sang đào tạo chất lượng cao