Tổ chức 4 đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT của lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Ban Chỉ đạo quốc gia
Th.năm, 30/05/2024, 09:29 Lượt xem: 431

Việc kiểm tra nhằm kịp thời nắm tình hình và có kiến nghị cụ thể về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của địa phương; chỉ đạo, hướng dẫn địa phương tổ chức Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng Quy chế thi và các văn bản liên quan; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

 

 

Hoạt động kiểm tra cũng hướng tới phòng ngừa, phát hiện, kịp thời chỉ đạo xử lý sai phạm (nếu có). Đồng thời, kiến nghị địa phương các biện pháp khắc phục hạn chế, bất cập (nếu có) của Kỳ thi; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện quy định liên quan đến Kỳ thi những năm tiếp theo.

 

Các đoàn kiểm tra thực hiện các nội dung kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tại một số điểm thi, khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi… Kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

 

Theo kế hoạch, lãnh đạo Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia sẽ tổ chức 4 đoàn kiểm tra tại các khu vực, địa điểm khác nhau, bao gồm: các tỉnh đồng bằng sông Hồng và bắc miền Trung; các tỉnh miền Tây Nam bộ và Thành phố Hồ Chí Minh; các tỉnh Nam miền Trung, Tây nguyên và miền Đông Nam bộ; các tỉnh vùng Trung du, miền núi phía Bắc.


 

Nguồn tin: Bộ GD&ĐT