Tham gia IOE - Những điều học sinh cần biết

Cuộc thi IOE được triển khai từ năm học 2010-2011 theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), được triển khai rộng khắp cả nước nhằm đẩy mạnh phong trào và hiệu quả học Tiếng Anh. Từ năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT đã uỷ quyền cho các Sở GD&ĐT chủ động lựa chọn chương trình học, thi Tiếng Anh phù hợp với thực tế của địa phương. Cuộc thi IOE đến nay vẫn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của 58/63 Tỉnh/Thành phố; trên 35.000 trường học và hơn 6,3 triệu học sinh trên cả nước tham gia từ năm học 2018-2019 đến nay.

 

Hiện nay trang chủ ioe.vn của BTC cung cấp các chương trình: Thi Tự luyện, Thi chính thức, Thi trải nghiệm, Thi thửHọc cùng IOE. Sau khi tạo tài khoản, học sinh đăng nhập và có thể tham gia các chương trình trên của BTC.

 

1. Tạo tài khoản học viên

 

Học sinh đăng nhập vào trang chủ IOE để tạo tài khoản học viên theo hướng dẫn tại đây

 

2. Tham gia các chương trình trên trang IOE của BTC

 

2.1. Các vòng tự luyện hệ thống

 

Mỗi năm học BTC cung cấp 35 Vòng tự luyện miễn phí được mở lần lượt vào thứ 2 của từng tuần, bắt đầu từ tháng 8 hàng năm. Vòng tự luyện sẽ là điều kiện để học sinh có thể đăng ký thi các vòng thi chính thức các cấp.

 

* Hướng dẫn làm bài tự luyện tham khảo tại đây

 

2.2. Các vòng thi chính thức 

 

Mỗi năm học có 4 vòng thi Olympic chính thức cho cấp Tiểu học (TH) và Trung học Cơ sở (THCS); 3 vòng thi Olympic chính thức cho cấp Trung học  Phổ thông (THPT).

 

Điều kiện học sinh được tham gia thi chính thức: Học sinh tham gia cần xác thực tài khoản, hoàn thành vòng tự luyện điều kiện và được giáo viên nhà trường đăng ký danh sách dự thi với BTC theo đúng quy định. Các Vòng thi chính thức của IOE cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 

* Chi tiết thể lệ cuộc thi chính thức : https://ioe.vn/the-le

* Lịch mở vòng tự luyện và lịch thi chính thức năm học 2023-2024 : 

* Hướng dẫn xác thực tài khoản:  https://ioe.vn/huong-dan/faqdetails/106

* Lưu ý khi tham gia thi chính thức: https://ioe.vn/huong-dan/faqdetails/36/43-32

 

2.3. Các vòng thi trải nghiệm

 

Trước mỗi Vòng thi chính thức các cấp Trường;  Quận/Huyện và Tỉnh/Thành phố, BTC mở Thi trải nghiệm nhằm giúp cho học sinh làm quen với cách thức triển khai của cuộc thi chính thức. Kết quả Thi trải nghiệm là cơ sở tham khảo năng lực của học sinh trước vòng thi chính thức và độc lập với kết quả các Vòng thi chính thức.

 

Điều kiện học sinh được tham gia Thi trải nghiệm: Bất kỳ học sinh nào có tài khoản IOE trên hệ thống đều có thể tham gia. Các Vòng thi trải nghiệm của IOE cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 

2.4. Gói thi thử

 

Cung cấp kho dữ liệu gồm gần 300.000 bộ câu hỏi của tất cả các khối lớp, và liên tục được bổ sung nội dung hằng năm. Các câu hỏi được phân loại theo từng Vòng thi tương đương với các Vòng thi chính thức và được sử dụng để bốc ngẫu nhiên thành đề thi thử cho các em học sinh luyện tập thêm kiến thức, cũng như làm quen với cách thức thi chính thức. Ngoài các nội dung thi thử sẵn có, toàn bộ các đề thi chính thức của các năm học trước sẽ nằm trong kho dữ liệu đề thi thử của hệ thống.

 

Điều kiện học sinh được tham gia: Đây là gói dịch vụ có thu phí, tất cả các học sinh có nhu cầu sử dụng cần nạp Go và xác thực tài khoản để đổi gói dịch vụ.

 

* Hướng dẫn  đổi gói dịch vụ:

  - Để đổi gói dịch vụ qua hình thức chuyển khoản, bạn tham khảo hướng dẫn tại đây

 -  Để đổi gói dịch vụ qua hình thức nạp thẻ Game, bạn tham khảo hướng dẫn tại đây

 -  Để đổi gói dịch vụ qua hình thức Ví điện tử, bạn tham khảo hướng dẫn tại đây

 

2.5. Gói Học cùng IOE

 

Học cùng IOE là chương trình hệ thống hóa toàn bộ kiến thức cơ bản các khối lớp 3-12 theo hướng bám sát chương trình phổ thông mới nhất của Bộ GD&ĐT. 

 

Bước sang năm học 2023-2024, Gói Học cùng IOE tiếp tục được phong phú hóa về nội dung cũng như các tính năng học-thi. Ngoài các bài ôn tập theo unit - kỹ năng đa dạng, học sinh mua gói có thể tham gia vào các event ôn luyện trong năm mà IOE tổ chức dành riêng cho các bạn. Trong năm học này, Học cùng IOE tiếp tục tối ưu các tính năng và đa dạng hóa nội dung kiến thức đáp ứng nhu cầu học tập và ôn luyện của các bạn học sinh:

 

Ứng dụng tính năng luyện nói (AI) vào nội dung luyện tập: Tạo cơ hội cho học sinh được chủ động rèn luyện phát âm, phát triển kỹ năng nói một cách hiệu quả ngay trên hệ thống.

 

Đổi Gói Học cùng IOE theo khối học giúp các bạn học sinh có thể ôn luyện và học tập thêm kiến thức của các khối học khác trong cùng cấp học ngay trên một tài khoản

 

Ôn tập học kỳ - Bứt phá điểm thi cùng Hệ thống kiểm tra trực tuyến mở theo khung giờ, hứa hẹn sẽ giúp các bạn học sinh có được sự chuẩn bị và tự tin trước mỗi bài kiểm tra và bài thi thực tế ở trường.

 

Điều kiện học sinh được tham gia: Đây là gói dịch vụ có thu phí, tất cả các học sinh có nhu cầu sử dụng cần nạp Go và xác thực tài khoản để đổi gói dịch vụ.

 

* Chi tiết Gói Học cùng IOE: https://ioe.vn/huong-dan/faqdetails/112/46-33

 

* Hướng dẫn  đổi gói dịch vụ:

  - Để đổi gói dịch vụ qua hình thức chuyển khoản, bạn tham khảo hướng dẫn tại đây

 -  Để đổi gói dịch vụ qua hình thức nạp thẻ Game, bạn tham khảo hướng dẫn tại đây

 -  Để đổi gói dịch vụ qua hình thức Ví điện tử, bạn tham khảo hướng dẫn tại đây

 

Với các chương trình học và thi phong phú, hỗ trợ được tối đa việc tự học tiếng Anh của IOE, BTC chúc các em học sinh lựa chọn được chương trình học phù hợp với nhu cầu của mình, luôn hào hứng và đạt được những kết quả tốt trong quá trình học và rèn luyện Tiếng Anh.

------------------------------------------------

Mọi thông tin liên quan quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

- Website hỗ trợ: hotro.ioe.vn

- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18:00-21:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

 

Hướng dẫn video