5 mẹo để tự học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả hơn
Th.năm, 27/08/2020, 14:04 Lượt xem: 1934

1. Lập thời gian biểu

Trước khi bắt đầu tự học, hãy làm một bảng thời gian biểu bao gồm các khía cạnh khác nhau của việc học tiếng Anh. Bao gồm một bài tập ngữ pháp nhỏ, một bài tập đọc, một chút nghe và một bài tập nói nhỏ. Đừng quá tập trung vào một khía cạnh hoặc bạn sẽ chán chính mình. Dành hai mươi phút để giải các câu đố ngữ pháp, hai mươi phút để nghe tin tức /phỏng vấn, vài phút nữa để đọc một tờ báo /cuốn sách và vân vân.

2. Sử dụng kết hợp các phương pháp

Học tập không thú vị trừ khi bạn thích nó. Do đó, tìm hiểu những gì thúc đẩy bạn và kết hợp trong học tập của bạn để có được kết quả tốt hơn. Hầu hết chúng ta thích xem phim và chương trình TV. Tại sao không xem chương trình tiếng Anh và cải thiện vốn từ vựng của bạn? Một bạn có thể đọc phụ đề và hiểu cách người bản ngữ đang sử dụng nó trong ngữ cảnh và hai bạn có thể tìm hiểu giai điệu giao tiếp của họ. Tương tự, bạn có thể mô tả một hình ảnh và cải thiện cách bạn thể hiện bằng tiếng Anh.

 

3. Giải câu đố tiếng Anh trực tuyến

Tự học cũng cần đánh giá và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là giải các câu đố tiếng Anh trực tuyến. Bạn có thể làm một bài kiểm tra ngữ pháp  vào một ngày và giải các câu đố vào ngày khác.

 

4. Học mỗi ngày

Đó là một ngày chủ nhật, hãy đi chơi và không học gì cả. Loại lý do này có thể cản trở lịch trình tự học của bạn. Nếu bạn không có tâm trạng của một buổi nghiêm túc, hãy học cách vui vẻ. Trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh và thực hành những gì bạn đã học một cách đơn giản và không căng thẳng.

5.Thực hành trên các website dạy học Tiếng Anh trực tuyến

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất khi bạn tự học tiếng Anh trực tuyến. Bạn nên đăng ký tham gia học và thi trên các website dạy học Tiếng Anh trực tuyến để giúp việc tự học của bạn có cách tiếp cận tập trung hơn. Các website này sẽ cung cấp cho bạn các bài tập thực hành và giúp bạn đánh giá kết quả học tập của mình thông qua các đề kiểm tra trên hệ thống.