Những cách thức học từ vựng hiệu quả
Th.Bảy, 16/12/2023, 08:29 Lượt xem: 3507

Học từ vựng có lẽ luôn là một thách thức không nhỏ với nhiều bạn học sinh bởi số lượng từ vựng cần học là vô cùng lớn. Để có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, chúng ta cần có vốn từ vựng phong phú. Vậy làm thế nào để có thể ôn tập từ vựng một cách hiệu quả nhất? Cùng khám phá với IOE trong bài viết dưới đây!

 

Hệ thống từ vựng theo chủ đề

 

Việc học từ vựng một cách dàn trải sẽ dễ khiến các bạn học sinh dễ nhầm lẫn và nhanh quên hơn, chính vì vậy, tổng hợp và hệ thống lại những từ vựng thường gặp theo các chủ đề nhất định rất cần thiết. Cách học này không chỉ nhớ từ vựng hiệu quả hơn mà còn có thể giúp chúng ta hiểu và áp dụng từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể.

 

 

Sử dụng sổ tay học từ vựng

 

Đây có lẽ là cách học quen thuộc với nhiều bạn học sinh và được áp dụng tương đối rộng rãi. Các bạn ghi từ vựng và nghĩa ở hai cột khác nhau và che cột còn lại đi khi ôn tập. Việc làm này có thể kích thích não bộ, khiến chúng phải hoạt động để tự nhớ ra ý nghĩa của từ đó.

 

 

Sử dụng flashcards

 

Các bạn học sinh có thể viết từ vựng cần học ra thẻ ghi nhớ và ôn tập thường xuyên. Một mặt chúng ta viết từ vựng, một mặt có thể ghi nghĩa tiếng Việt hoặc tranh minh hoạ nghĩa của từ đó. Ưu điểm của các học này chính là tính tiện lợi, bởi chúng ta có thể mang thẻ ghi nhớ đi bất cứ đâu, bởi kích thước của những flashcards khá nhỏ và dễ dàng bỏ túi.

 

 

 

Sử dụng sơ đồ tư duy

 

Sơ đồ tư duy có lẽ không phải một phương pháp xa lạ với các bạn học sinh. Để học từ vựng bằng sơ đồ tư duy, các bạn học sinh hãy chọn ra một chủ đề lớn và phát triển thành các nhánh từ vựng nhỏ hơn. Đừng quên những hình minh hoạ sống động khi vẽ sơ đồ tư duy nhé.

 

 

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Anh giúp các bạn học sinh có một mùa ôn thi hiệu quả. Để giúp các bạn học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối học kỳ, Ban Tổ chức IOE triển khai sự kiện “Kiểm tra cuối học kỳ 1” trên trang chủ ioe.vn.

 

Cùng tham khảo thông tin chi tiết tại ĐÂY.

 

Ban Tổ chức IOE sưu tầm và biên soạn