Bộ GD&ĐT tập huấn phần mềm hỗ trợ tuyển sinh năm 2024
Th.sáu, 10/05/2024, 08:41 Lượt xem: 562

GD&TĐ - Hơn 300 đại biểu đến từ các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phía Nam được hướng dẫn, tập huấn các phần mềm tuyển sinh.

 

 Các đại biểu được tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh.

Các đại biểu được tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh.

 

Ngày 9/5, tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Bộ GD&ĐT tổ chức “Hội nghị tập huấn các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh năm 2024”.

 

Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo, Sở GD&ĐT có trụ sở chính ở khu vực phía Nam (từ TP Đà Nẵng trở vào).

 

TS Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học phát biểu tại hội nghị.

TS Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học phát biểu tại hội nghị.

 

TS Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), cho biết: Việc tổ chức hội nghị nhằm rà soát lại kế hoạch tuyển sinh, những vấn đề Bộ GD&ĐT lưu ý, nhất là rà soát lại các phần mềm hỗ trợ công tác tuyển sinh. Đây là hoạt động cần thiết, giúp các đơn vị chức năng thuộc Bộ GD&ĐT thiết kế hướng dẫn sử dụng phần mềm; tiếp thu, hoàn thiện để khi triển khai thực tiễn đảm bảo về mặt kỹ thuật.

 

Tham gia tập huấn các đại biểu sẽ được hướng dẫn sử dụng các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh.

Tham gia tập huấn các đại biểu sẽ được hướng dẫn sử dụng các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh.

 

Theo TS Phạm Như Nghệ, kể từ năm 2025, công tác tuyển sinh vào ĐH sẽ có sự điều chỉnh. Bộ GD&ĐT đã giao cho Vụ Giáo dục ĐH nghiên cứu, chỉnh sửa 2 thông tư liên quan tới công tác tuyển sinh. Để có cơ sở thực tế, Vụ đã có văn bản gửi các trường đề nghị cho ý kiến, đánh giá về các văn bản hiện hành, đề xuất những giải pháp, đổi mới cho năm 2025. Hội nghị sẽ được lắng nghe những ý kiến đóng góp các vấn đề cần điều chỉnh cho công tác tuyển sinh cho năm tới.

Chương trình hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/5.

Chương trình hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/5.

 

Theo GS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, tuyển sinh ĐH không chỉ là cánh cửa mở ra tương lai cho hàng ngàn sinh viên mà còn là nền tảng quan trọng để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Việc thực hiện hiệu quả công tác tuyển sinh cũng thể hiện sự cam kết và trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục.

 

Hội nghị không chỉ là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin mới nhất về quy trình tuyển sinh, mà còn là dịp để tăng cường sự liên kết và giao lưu giữa các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, các sở giáo dục và đào tạo trên khắp cả nước.

 

Tham gia tập huấn các đại biểu sẽ được hướng dẫn sử dụng các hệ thống, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh; thảo luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến triển khai công tác tuyển sinh năm 2024. Trong đó, các đại biểu sẽ tham gia rà soát, chạy thử chức năng các hệ thống, phần mềm phục vụ công tác tuyển sinh...

 

Hiện hỗ trợ công tác tuyển sinh có 3 phần mềm: phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục ĐH (Hemis); phần mềm hỗ trợ các trường khai báo, xây dựng đề án; phần mềm nghiệp vụ tuyển sinh, hỗ trợ các trường giúp thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH.

 

Nguồn: GD&TĐ