Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM theo định hướng giáo dục thông minh
Th.năm, 21/03/2024, 09:55 Lượt xem: 336

GD&TĐ - Ngày 20/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội thảo 'Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM cấp tiểu học theo định hướng giáo dục thông minh'.

 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cùng đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm các gian trưng bày sản phẩm.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cùng đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm các gian trưng bày sản phẩm.

 

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hội thảo do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày hội công nghệ thông tin và STEM cấp thành phố dự kiến tổ chức vào tháng 4/2024.

 

Dự chương trình có ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; ông Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT.

 

Hội thảo đề cập đến một số nội dung trong quá trình thực hiện chuyển đổi số giáo dục như: Các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và STEM trong công tác quản lý, giảng dạy trên môi trường số theo định hướng giáo dục thông minh; ứng dụng CNTT và lồng ghép bài học STEM vào dạy học.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, cập nhật thông tin, kiến thức về lĩnh vực ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và STEM cho cán bộ, giáo viên, nhân viên để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như khả năng thực hành, chia sẻ những cách thức, kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi số, thực hiện giáo dục STEM hướng tới giáo dục thông minh một cách hiệu quả nhất tại các nhà trường.

 

Hội thảo tập trung làm rõ các vấn đề: Đánh giá hiệu quả, những hạn chế và nguyên nhân trong việc thực hiện chuyển đổi số, thực hiện triển khai giáo dục STEM trong hoạt động giáo dục; trao đổi về những kinh nghiệm, giải pháp hay trong và ngoài nước để có thể khai thác, ứng dụng, sử dụng tốt trong quá trình chuyển đổi số hướng tới giáo dục thông minh.

Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

 

Trên cơ sở nhận biết những thuận lợi và khó khăn trong việc ứng dụng CNTT trong quá trình chuyển đổi số và thực hiện giáo dục STEM, nhiều kiến nghị, đề xuất đã được đưa ra để thực hiện hiệu quả quá trình chuyển đổi số trong công tác giảng dạy và quản lý chỉ đạo hiệu quả.

 

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ mong muốn, sau những bài trình bày, những trải nghiệm thực tiễn của các diễn giả, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục tham luận, trao đổi để hoàn thiện kiến thức, cách thức ứng dụng CNTT trong quá trình chuyển đổi số vào thực tiễn công việc.

 

Bên lề hội thảo, các đại biểu đã ghé thăm các gian trưng bày giới thiệu những sản phẩm mới, công nghệ mới về ứng dụng CNTT, STEM cho giáo dục đào tạo của các đơn vị, nhà trường và một số doanh nghiệp.

 

Nguồn: GD&TĐ