Học sinh Hà Nội căng thẳng luyện thi vào lớp 10, giáo viên chia sẻ bí quyết ôn tập
Th.sáu, 09/11/2018, 13:46 Lượt xem: 6968

Vì lo lắng, nhiều phụ huynh còn đi tìm các lớp luyện thi cho con theo học. Học sinh hết học ở trường lại xoay sang các lớp học thêm.

Một phần vì trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 số môn thi sẽ tăng lên gấp đôi (từ 2 lên 4 môn thi), nên áp lực học tập cũng tăng lên. Phần nữa vì tâm lý lo lắng của phụ huynh. Khi kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội vẫn được ví là "căng thẳng hơn thi đại học".

Chị Phạm Thu Hương (có con đang học lớp 9 tại Trường THCS Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, con chị và các bạn trong lớp hiện phải học 3 ca/ngày. Kết thúc thời gian học ở trường, có khi chỉ kịp tạt qua nhà ăn vội vàng bát cơm rồi lại đi học thêm.

Nhằm giúp học sinh có hướng ôn tập hợp lý và khoa học nhất, tránh áp lực, căng thẳng,  các giáo viên ở Hà Nội có những phân tích về cấu trúc đề thi tham khảo mà Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố. Từ những phân tích này, giáo viên đưa ra một số bí quyết, hướng dẫn học sinh cách ôn tập để đạt được hiệu quả trong kỳ thi sắp tới.

Cô Phạm Thị Thúy Ngọc - giáo viên môn Hóa học ở Hà Nội chia sẻ bí quyết ôn tập môn Hóa để đạt được điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Định hướng ôn tập môn Địa lý do cô Thu Hương hướng dẫn.
Với môn Lịch sử, giáo viên khuyên học sinh nên hệ thống kiến thức theo các mảng Lịch sử Thế giới , Lịch sử Việt Nam, theo các mốc thời gian để có hướng ôn tập một cách khoa học. 
Hệ thống kiến thức môn Sinh học mà cô Dương Thu Hà khuyên học sinh cần nắm chắc. 
Trên đây là định hướng ôn tập môn tiếng Anh của thầy Nguyễn Trung Nguyên.  ới môn Vật Lý, thầy Nguyễn Quyết Thắng khuyên học sinh nên chuyển từ phương pháp ôn tập làm bài tự luận sang bài trắc nghiệm để phù hợp với kỳ thi vào lớp 10 sắp tới. Việc rèn tốt kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm sẽ giúp học sinh đạt được kết quả tốt. 

BÍCH HÀ (Theo laodong.vn)