Những lưu ý về khiếu nại kết quả vinh danh dự kiến trong các kỳ thi chính thức của IOE
Th.sáu, 12/04/2024, 10:45 Lượt xem: 18589

Từ năm học 2023-2024, BTC IOE liên tục nghiên cứu tối ưu hóa quy trình tổ chức các kỳ thi chính thức trên hệ thống. Đặc biệt, quy trình rà soát và xử lý khiếu nại kết quả thi đã được số hóa một cách toàn diện nhằm tối ưu về thời gian và tính chính xác, hỗ trợ thầy cô triển khai các kỳ thi thuận tiện hơn. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, BTC gửi đến thầy cô, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh một số lưu ý dưới đây:

 

1. Sau khi công bố kết quả vinh danh dự kiến của mỗi kỳ thi, BTC triển khai tiếp nhận khiếu nại trên tính năng "Khiếu nại kết quả vinh danh dự kiến" trong tài khoản Quản lý Sở/Phòng hoặc tài khoản Giáo viên quản trị của các Hội đồng thi, với mục đích đề nghị BTC IOE xem xét lại kết quả vinh danh của một hay nhiều học sinh khi có căn cứ cho rằng kết quả vinh danh dự kiến của học sinh chưa chính xác (vị trí xếp giải, học sinh vi phạm…) theo các quy định được nêu rõ trong công văn do BTC IOE ban hành trước mỗi kỳ thi chính thức.
 

2. Thời hạn gửi khiếu nại (theo quy định của BTC tại mỗi vòng thi, thường là 03 ngày theo lịch tính cả thứ 7 và chủ nhật): Hệ thống chỉ mở tính năng trong thời hạn đã được công bố, hết thời hạn mọi khiếu nại sẽ không được tiếp nhận để giải quyết, yêu cầu này nhằm đáp ứng đúng thời gian làm việc và công bố kết quả của BTC đến học sinh và các thầy cô. Kết quả giải quyết khiếu nại có thể thay đổi kết quả vinh danh dự kiến của học sinh.

 

3. Thầy cô lưu ý chuẩn hóa thông tin khiếu nại: (i) Gửi khiếu nại với nội dung liên quan trực tiếp đến kết quả thi và mô tả vấn đề rõ ràng, cụ thể ; (ii)  Gửi khiếu nại khi đã thực hiện đối chiếu kết quả, và rà soát các quy định liên quan về kết quả thi trong công văn đã được BTC công bố trước khi gửi khiếu nại đến BTC.

 

* BTC sẽ không thực hiện rà soát và giải quyết những trường hợp gửi khiếu nại không đúng quy định sau: 

 

- Gửi khiếu nại qua các kênh (Email, Điện thoại, Zalo, Fanpage...). BTC chỉ tiếp nhận và xử lý khiếu nại được gửi thành công từ tính năng "Khiếu nại kết quả vinh danh dự kiến" trong tài khoản Quản lý Sở/Phòng hoặc tài khoản Giáo viên quản trị.

 

- Gửi yêu cầu BTC thực hiện bổ sung kết quả trong khi đơn vị đã không thực hiện đúng quy trình nộp biên bản thi theo quy định (không đúng thời hạn, đúng thời hạn nhưng không nộp đầy đủ BBT và video; đúng thời hạn, nộp đầy đủ nhưng không mở quyền truy cập video trong thời hạn quy định hoặc BBT không theo yêu cầu về con dấu, chữ ký,….đã công bố trước đó.

 

Quy trình giải quyết khiếu nại thầy cô xem chi tiết lại link: https://ioe.vn/huong-dan/faqdetails/295/44-32 

 

Trên đây là một số những lưu ý về quy trình rà soát và giải quyết khiếu nại kết quả dự kiến các kỳ thi chính thức của IOE. Thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh vui lòng cập nhật để hiểu rõ hơn về quy trình giải quyết khiếu nại của BTC, tránh gửi khiếu nại không đúng quy định dẫn đến những trường hợp đáng tiếc.

 

BTC IOE hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành từ các đơn vị giáo dục, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trong thời gian tới.

------------------------------

#ioe #olympictienganh 

 

Trong quá trình triển khai kỳ thi cuộc thi IOE, mọi thông tin liên hệ  với BTC xin gửi về các kênh hỗ trợ sau:

- Fanpage: https://www.facebook.com/ioe.vn/ 

- Zalo: https://zalo.me/4173902407181774207 

- Web hỗ trợ: https://hotro.go.vn/edu/IOE 

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động: 08h30-21h00 T2-T6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động: 18h00-21h00 T2-T6)