KHỞI ĐẦU CHO CẤP THCS Ở THPT VTC
Th.năm, 17/05/2012, 22:29 Lượt xem: 33360

Năm học 2012 – 2013, được sự đồng ý của Phòng GD-ĐT thành phố Vinh và Sở GD-ĐT Nghệ An, trường THPT VTC bắt đầu tuyển 100 học sinh vào học lớp 6 chất lượng cao. Đây là năm học đầu tiên dưới sự đầu tư của Công ty VTC Online, trường THPT VTC mở ra cấp học mới : cấp THCS.

Về dự lễ ký kết có ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, ông Thái Khắc Tân, Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Vinh, TS.Lê Thống Nhất, Phó Giám đốc Công ty VTC Online, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Công ty VTC Online kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT VTC cùng đầy đủ Ban Giám hiệu của hai trường.

TS. Lê Thống Nhất thay mặt  Công ty VTC Online khẳng định quyết tâm của VTC Online thực hiện đề án xây dựng trường THPT VTC trở thành trường chất lượng cao ở hai cấp : THPT và THCS.

Nhà giáo Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An rất vui mừng với sự phối hợp giữa trường THCS Đặng Thai Mai – một trường có bề dày thành tích đào tạo chất lượng cao cấp THCS với trường THPT VTC đang năng động với những chuyển biến tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của cả hai trường và đặc biệt giúp THPT VTC nhanh chóng trở thành trường ngoài công lập “đặc sản” của Nghệ An.

Nhà giáo Thái Khắc Tân, Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Vinh nhấn mạnh sự ủng hộ của Phòng GD-ĐT với sự phát triển của trường THPT VTC đồng thời cảm ơn sự hòa nhập của VTC Online với nhiều hoạt động giáo dục của thành phố.

Hiệu trưởng trường THCS Đặng Thai Mai Võ Hoàng Ngọc nhận xét cách đi và xây dựng chiến lược phát triển của trường THPT VTC là đúng đắn nhưng cũng chỉ ra những khó khăn trong giai đoạn đầu tiên; tuy nhiên với sự phối hợp như bản cam kết sẽ ký thì THPT VTC sẽ nhanh chóng có được thương hiệu của mình.

Tất cả các đại biểu đã chứng kiến ông Nguyễn Xuân Hùng và nhà giáo Võ Hoàng Ngọc ký bản cam kết phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục.

Nội dung chính của bản cam kết :

  1. Định kỳ  tổ chức sinh hoạt trao đổi chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy giữa giáo viên hai trường.
  2. Giáo viên giỏi của trường THCS Đặng Thai Mai được mời  tham gia giảng dạy một số chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi cho học sinh THCS của trường THPT VTC.
  3. THPT VTC mời một số chuyên gia giỏi của Việt Nam tham gia Hội thảo trao đổi chuyên môn với giáo viên hai trường, giúp hai trường trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi.
  4. Cùng tổ chức một số hoạt động ngoại khóa, sân chơi trí tuệ chung cho học sinh hai trường.
  5. Lãnh đạo hai trường lên kế hoạch phối hợp cụ thể trong từng năm học.

Được biết trong Đơn thi tuyển của học sinh lớp 5 vào lớp 6 của trường THCS Đặng Thai Mai sẽ có nội dung về nguyện vọng xét tuyển vào lớp 6 chất lượng cao của trường THPT VTC. Các thông tin chi tiết về xét tuyển lớp 6 của THPT VTC có thể theo dõi tại địa chỉ : http://thpt.vtc.vn.

Sự kiện ký kết này là khởi đầu của một cấp học mới tại trường THPT VTC : cấp THCS mà bắt đầu là khối 6 của năm học 2012 – 2013.

Dưới đây là một số hình ảnh về quang cảnh của trường THCS Đặng Thai Mai.

Cổng trường THCS Đặng Thai Mai, TP Vinh, Nghệ An

Tượng Giáo sư Đặng Thai Mai trong khuôn viên nhà trường

Khuôn viên rộng và sạch đẹp