Nữ sinh Hà thành học tiếng Anh qua xem phim ảnh
Th.năm, 26/10/2017, 11:21 Lượt xem: 4640

Có mặt tại Lễ trao học bổng ASEAN được tổ chức chiều ngày 18/10 tại Hà Nội, Phùng Nguyên Hạnh - chia sẻ: Để có được xuất học bổng này, em đã phải trải qua 5 bài thi khó khăn, đánh giá về chỉ số IQ. Và tất nhiên phải có trình độ tiếng Anh tốt.

Hiện tại trình độ tiếng Anh IELTS của Phùng Nguyên Hạnh tương đương khoảng 8.0. Nói về bí quyết học tiếng Anh, nữ sinh Hà thành có cách học rất "độc", đó là: Học bằng cách xem các bộ phim kinh dị của nước ngoài có phụ đề tiếng Anh.

Phùng Nguyên Hạnh - lý giải: "Phim kinh dị có những tiết tấu nhanh, phần thoại cũng nhiều. Đặc biệt, trong phần thoại nhân vật phải dùng nhiều khẩu ngữ, phim cũng có phụ đề tiếng Anh nên em học được rất nhiều từ việc xem phim, đặc biệt là cách phát âm, kỹ năng nghe và bổ sung thêm vốn từ vựng.

Ngoài ra, em học tiếng Anh trên mạng, tham gia vào các cộng đồng có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và thi thoảng nghe nhạc để trau dồi thêm vốn từ và văn hóa của các nước phương tây".

Không chỉ học giỏi tiếng Anh, Phùng Nguyên Hạnh còn là học sinh giỏi Toán. Theo kinh nghiệm của Phùng Nguyên Hạnh, muốn học được Toán, việc đầu tiên là phải nắm chắc lý thuyết, học thuộc các định lý và các công thức để vận dụng trong các bài tập. Sau đó, thường xuyên luyện tập từ bài dễ đến bài khó theo kiểu tăng cấp độ.

Nhận xét về con gái của mình, chị Phạm Thu Hiền - cho hay: Nguyên Hạnh là đứa tự lập và chủ động trong học tập; bố mẹ chỉ định hướng chứ không can thiệp thô bạo. "Nhiều người thấy con xem phim có thể không hài lòng, thậm chí là la mắng con cái.

Nhưng, khi con nói với tôi đó là phương pháp học tập của cháu, thì tôi hoàn toàn tôn trọng cách học đó, bởi mỗi người có phương pháp học tập, cách giải quyết vấn đề riêng, miễn sao hiệu quả là được.

Tất nhiên, tôi có kiểm chứng bằng việc thông qua các thầy, cô giáo trong trường và trực tiếp kiểm tra bài, vở của con. Kết quả thấy con tiến bộ từng ngày và tôi thấy hài lòng về thành tích học tập của con mình" - chị Phạm Thu Hiền bộc bạch.

Cũng theo chị Phạm Thu Hiền, Phùng Nguyên Hạnh nuôi ước mơ được di du học từ nhỏ nên em có quyết tâm rất cao trong học tập để đạt được mơ của mình.

"Nay ước mơ của con đã thành hiện thực, nên không chỉ Hạnh mà cả gia đình đều rất vui và hạnh phúc. Hiện tại gia đình đang hoàn thiện các thủ tục và chuẩn bị cho con những thứ cần thiết để ngày 27/10 tới đây cháu sẽ chính thức lên đường đi du học" - chị Phạm Thu Hiền chia vui.

Minh Phong (Theo báo Giáo dục & Thời đại)