Thi THPT quốc gia 2019: Những lưu ý đề thi Tiếng Anh học sinh cần nhớ
Th.hai, 24/12/2018, 09:51 Lượt xem: 20142

Để ôn thi đạt hiệu quả cao với môn Tiếng Anh, giáo viên tổ Ngoại ngữ của Hệ thống giáo dục Học Mãi lưu ý học sinh cần nhớ những điểm sau:

Nắm chắc các kiến thức ngữ pháp thuộc chương trình THPT và tìm hiểu thêm các kiến thức ngữ pháp nâng cao.

Bên cạnh việc học từ vựng và cấu trúc trong SGK thì cần phải mở rộng và trau dồi thêm từ vựng ở bên ngoài như đọc sách báo nước ngoài, xem phim có phụ đề Tiếng Anh…..

Luyện tập nhiều các dạng bài khó và những dạng bài mình cảm thấy yếu. Ngoài ra cần rèn luyện nhuần nhuyễn kỹ năng đọc hiểu, phân tích đoạn văn, khả năng suy luận để đoán nghĩa của từ.

Để học sinh xây dựng lộ trình ôn thi THPT quốc gia 2019, giáo viên của Học Mãi phân tích ma trận đề thi tham khảo môn Tiếng Anh mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố.  

Các phân tích cụ thể này sẽ phần nào hỗ trợ được  học sinh trong việc học và ôn tập chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2019.

Bảng phân tích ma trận kiến thức môn tiếng Anh xuất hiện

trong đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019. 

Những phân tích chi tiết về dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia 2019. 

Theo nhận xét của giáo viên Hệ thống giáo dục Học Mãi, về cơ bản, đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019 xuất hiện các dạng bài giống như đề thi năm 2018. Tuy nhiên có sự thay đổi về số lượng câu ở phần hoàn thành câu và đọc hiểu.
Nội dung đề thi tham khảo 2019 chủ yếu nằm trong chương trình 12.
Phạm vi kiến thức trong đề: Các chuyên đề ngữ pháp phổ biến ( thì, mạo từ, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề nhượng bộ, danh động từ, câu gián tiếp) và từ vựng.
Về độ khó và sự phân bổ kiến thức:
- Tổng quan về độ khó của đề: 60% cơ bản + 40% nâng cao
- Các câu hỏi dễ lấy điểm nằm ở các dạng bài: ngữ âm, câu giao tiếp, hoàn thành câu phần ngữ pháp, câu đồng nghĩa, nối câu, tìm lỗi sai
- Các câu hỏi khó tập trung vào từ vựng như: Tìm từ đồng nghĩa trái nghĩa, các câu từ vựng trong phần hoàn thành câu và đọc hiểu.
- Một số kiến thức ngữ pháp nâng cao như: Đảo ngữ, Liên từ, Phân từ, modal perfect
- Phần đọc hiểu cũng là dạng bài để phân loại học sinh nhưng giảm 2 câu so với năm 2018
Xét một cách tổng quát đề thi tham khảo 2019 nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia 2018.

BÍCH HÀ (Theo laodong.vn)