Tuyên Quang, Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh cuộc thi
Th.năm, 29/09/2011, 09:01 Lượt xem: 4850

Tại Tuyên Quang, nhà giáo Trần Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng : Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Giáo dục Trung học, Giáo dục Tiểu học đã làm việc với đoàn.

Đồng chí Vũ Dương Uyên, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định CLGD đã báo cáo toàn bộ quá trình BTC cấp tỉnh chỉ đạo và đông viên các đơn vị hưởng ứng cuộc thi ngay từ năm học 2010 - 2011. Tuy cuộc thi năm học 2010 - 2011 bị triển khai muộn nhưng BTC cấp tỉnh đã cố gắng kịp thời thực hiện đúng thể lệ cuộc thi và đã tuyển chọn cả 2 đội tuyển lớp 5 , lớp 9 tham gia cuộc thi cấp toàn quốc. Đồng chí nhấn mạnh đặc điểm của tỉnh Tuyên Quang : dân số gồm 22 dân tộc, đời sống của nhiều nơi còn khó khăn, điều kiện tiếp cận với các thiết bị công nghệ thông tin còn đang hạn chế.Tuy nhiên sự thuận lợi lớn khi chỉ đạo cuộc thi là nhận thức của toàn bộ lãnh đạo Sở GD-ĐT là cuộc thi giúp ích rất nhiều cho việc tạo ra niềm say mê học tập bộ môn tiếng Anh của học sinh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiến, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học cho biết : 165 trường tiểu học trong tỉnh chỉ có duy nhất một trường có phòng máy do Bộ Công An trao tặng từ lâu, tất cả các trường đều có giáo viên tiếng Anh và Sở chỉ đạo 10 trường thuộc thành phố học chương trình 4 tiết /tuần, trong cuộc thi cấp toàn quốc năm học trước đội tuyển lớp 5 đã có huy chương vàng cá nhân và cup bạc đồng đội.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thị Thủy chia sẻ thêm về những khó khăn mà Sở đang gặp đối với lực lượng giáo viên tiếng Anh chủ yếu chưa được đào tạo chính quy, nhưng đồng chí đã nhấn mạnh quyết tâm của Sở GD-ĐT đẩy mạnh cuộc thi nhằm mang đến những lợi ích cho học sinh và ngay cả giáo viên trong việc rèn luyện bộ môn tiếng Anh.

BTC Tuyên Quang đã có những đề nghị với BTC cấp toàn quốc : cần có giải thưởng cho các em đạt giải, mạnh dạn thi thêm phần nghe nói,..

TS.Lê Thống Nhất cũng cho biết : VTC Online cũng đang có kế hoạch tặng học bổng cho các em đạt Huy chương Vàng và cũng rất tích cực vận động các đơn vị doanh nghiệp tham gia tài trợ giải thưởng cho tất cả các em đạt giải; BTC cấp toàn quốc cũng đang trao đổi để có thể bổ sung thêm Ga la tiếng Anh sau cuộc thi cấp toàn quốc để các em học sinh xuất sắc của cuộc thi thể hiện tiếp khả năng nghe nói, giao tiếp, xử lý tình huống.

Đoàn công tác đã tới thăm trường THCS Lê Quý Đôn và được cô giáo Nguyễn Thị Chiêm, Hiệu trưởng cho biết : " Tôi cũng là giáo viên tiếng Anh và đã trực tiếp vào tham gia cuộc thi như một học sinh để hiểu kỹ về cuộc thi. Tôi thấy các hình thức thi rất sinh động, hấp dẫn lôi cuốn các em".

Cùng ngày, BTC cấp toàn quốc cũng đã gặp gỡ chia sẻ với BGĐ Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc về cuộc thi, mong rằng các em học sinh Vĩnh Phúc không chỉ mạnh về môn Toán mà còn học giỏi môn tiếng Anh. Đồng chí Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc khi được biết số lượng học sinh Vĩnh Phúc tham gia các vòng tự luyện còn thấp đã lưu ý các đồng chí trực tiếp phụ trách cuộc thi cần có hình thức động viên các đơn vị giáo dục vào cuộc, bởi cuộc thi sẽ tác động tốt tới phong trào nâng cao chất lượng môn tiếng Anh trong nhà trường và đây là một hoạt động thiết thực trong đề án phát triển dạy hoc ngoại ngữ.

Nhân dịp này, TS.Lê Thống Nhất cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc tới thăm nhà giáo ưu tú Lê Thu, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT và cảm ơn những ủng hộ của đồng chí với các phong trào đẩy mạnh chất lượng giáo dục trong những năm qua.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến công tác tại Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

Đồng chí Vũ Dương Uyên chia sẻ về cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet

TS.Lê Thống Nhất trao đổi kinh nghiệm của nhiều địa phương

Tặng cờ IOE cho nhà giáo Trần Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tuyên Quang

Chụp ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc

Thăm giờ học Tin học tại trường THCS Lê Quý Đôn, TP Tuyên Quang

Tặng cờ IOE cho trường THCS Lê Quý Đôn

Tặng cờ IOE cho nhà giáo Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc

Tặng cờ IOE cho nhà giáo Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc