Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022
Th.hai, 10/10/2022, 17:28 Lượt xem: 5540

Vietnam Digital Awards có tên đầy đủ là Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards. Đây là chương trình được tổ chức thường niên dưới sự tổ chức của Hội Truyền thông số Việt Nam, sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bắt đầu từ mùa 2021, Tạp chí điện tử VietTimes được giao là cơ quan thực hiện Vietnam Digital Awards.

Phát động từ ngày 21/4, VDA 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 nghìn cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc – tất cả đều dưới hình thức trực tuyến, cho thấy tính chuyển đối số mạnh mẽ và thực chất từ chính công tác tổ chức giải. Đây cũng là kỷ lục mới của Vietnam Digital Awards sau 5 mùa tổ chức.

"Vietnam Digital Awards năm 2022 và Lễ trao giải ngày hôm nay cùng với Hội thảo “Tăng tốc chuyển đổi số: Vì lợi ích thiết thực của người dân, doanh nghiệp” được tổ chức sáng nay là những hoạt động thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược, là ‘…tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số…’ " , TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức VDA 2022 chia sẻ.

Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2022 hôm nay, chia làm 5 hạng mục.

Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2022 - TS. Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - đánh giá: “Qua 3 năm chấm giải, tôi thấy chất lượng và thành quả càng ngày càng cao. Các doanh nghiệp, trong trào lưu chung của cả nước thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đều đã tích cực đầu tư cả nhân lực, cả tài chính cho chuyển đổi số. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia”.

Lễ trao Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu từ 15h00 ngày 09/10/2022.

Sự kiện  được tường thuật trực tiếp trên Tạp chí điện tử VietTimes, truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, tiếp sóng bởi nhiều đài phát thanh truyền hình địa phương và các nền tảng VTC Now, VieON, cũng như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác.

Vinh danh 28 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu:

Danh sách cụ thể như sau:

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 6

_________________________

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 7
 
Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 8

 Vinh danh 01 giải pháp nước ngoài

Cụ thể như sau:

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 9

______________

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 10
Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 11

 Vinh danh 06 sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng

Danh sách cụ thể như sau:

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 12

______________

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 13
Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 14
Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 15
Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 16

 Vinh danh 6 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

Danh sách cụ thể như sau:

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 17

______________

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 18

 

 

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 19
Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 20

Vinh danh 07 cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc

Danh sách cụ thể như sau:

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 21

______________

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 22
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng

Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Tôi hết sức ấn tượng với những con số của Vietnam Digital Awards

"Tôi vui mừng được tham dự lễ trao Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 (VDA 2022). Đây là giải thưởng có uy tín về chuyển đổi số được Hội Truyền thông số Việt Nam đứng ra tổ chức hàng năm, kể từ năm 2018.

Tôi hết sức ấn tượng với những con số sau 5 mùa tổ chức. Giải thưởng tiếp cận 10.000 doanh nghiệp, thu hút trên 1.000 hồ sơ tham gia, tôn vinh trên 300 đơn vị, cá nhân có giải pháp chuyển đổi số xuất sắc.

Tôi xin chúc mừng các đơn vị, doanh nghiệp có giải pháp được tôn vinh ngày hôm nay. Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp tổ chức, doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số quốc gia.

Điểm mới giải thưởng năm nay, không chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam tham gia, mà còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp nước ngoài. Chuyển đối số là một quá trình, không phải là đích đến.

Tôi hy vọng các giải pháp được tôn vinh hôm nay không ngừng thay đổi, cải tiến để theo kịp thực tế. Giải thưởng VDA 2022 càng có ý nghĩa hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10", Thứ trưởng Dũng nói.

______________

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 23
TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

 TS Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Tôi đánh giá rất cao sáng kiến Vietnam Digital Awards

"Tôi đánh giá rất cao sáng kiến tổ chức Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và nhiều ý nghĩa để hưởng ứng cũng như góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 (VDA 2022) được tổ chức hôm nay càng trở nên có ý nghĩa hơn vì ngày 10 tháng 10 hàng năm đã được xác định là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Sự kiện này không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân xuất sắc đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà đã tạo sân chơi cho các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và ứng dụng công nghệ số vào trong quá trình chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra các phương thức mới và sáng tạo trong các lĩnh vực", TS. Nguyễn Đức Hiển chia sẻ.

Cũng theo vị Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: "Cá nhân Tôi hết sức ấn tượng và đánh giá cao về các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp gửi tham gia cuộc thi. Năm nay, đã có hơn hơn 350 đơn vị tham gia, hơn 170 sản phẩm dự thi rất chất lượng với những giải pháp đã giải quyết các vấn đề mang tính thời sự như: Nền tảng Công dân số, Hệ thống dữ liệu dùng chung toàn tỉnh, Hệ thống hóa đơn điện tử, Nền tảng cửa khẩu số, Hệ thống dịch vụ công lĩnh vực vận tải đường bộ…

Thay mặt Ban Kinh tế Trung ương, Tôi nhiệt liệt chúc mừng các tập thể, cá nhân đã tham gia và đoạt giải, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số được vinh danh ở VDA 2022 hôm nay sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến, thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả các thành tựu chuyển đổi số ra mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo và phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hiệu quả quá trình chuyển đổi số quốc gia nói riêng và sự nghiệp phát triển đất nước nói chung."

______________

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 24
TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA)

 TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA: Xin chúc mừng các tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh ở VDA 2022!

"Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia, xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị trong công cuộc chuyển đổi số.

Kể từ Lễ phát động Giải thưởng lần thứ 5 vào ngày 21/4/2022, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 nghìn cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử tham gia trên toàn quốc. Nhiều hồ sơ có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, chuỗi khối, điện toán đám mây.., có nhiều giải pháp công nghệ tiêu biểu, nhiều thành tựu chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, giáo dục, ngân hàng, giao thông, năng lượng, logistics...

Qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 đơn vị xứng đáng nhất để vinh danh tại Lễ trao giải năm nay.

Xin được chúc mừng các tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 và Lễ trao giải ngày hôm nay cùng với Hội thảo “Tăng tốc chuyển đổi số: Vì lợi ích thiết thực của người dân, doanh nghiệp” được tổ chức sáng nay là những hoạt động thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược, là “…tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số…”" - trích phát biểu của TS. Nguyễn Minh Hồng.

_____

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 25

Lễ Trao giải VDA năm 2022 có sự tham dự của TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA; TS. Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch danh dự VDCA; TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2022; ông Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 26

 

Vinh danh 49 chủ nhân Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022 ảnh 27