Cụm thi IOE và các tính năng trong tổ chức cụm thi trên IOE

1. Cụm thi IOE là gì

Cụm liên trường (Cụm thi) là hình thức dành cho hai hay nhiều Nhà trường trên cùng địa bàn quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh phối hợp với nhau để tổ chức Hội đồng thi cho các kỳ thi chính thức của IOE. 

 

Hình thức cụm thi bắt đầu được triển khai trên IOE từ năm học 2023-2024, cho phép các đơn vị tham gia có thêm lựa chọn trong cách thức tổ chức thi IOE tại đơn vị. Ngoài ra, các đơn vị có số thí sinh dự thi một khối lớp không đảm bảo điều kiện tại các khung giờ thi trong một ca thi cũng có thể phối hợp cùng nhau tổ chức hình thức cụm thi.

 

2. Cách thức tổ chức cụm thi

- Hệ thống không giới hạn số lượng trường tham gia trên một cụm thi. Các trường tham gia trong một cụm có thể cùng cấp học (áp dụng cho cả cấp Tiểu học, THCS và THPT); hoặc khác cấp học (áp dụng cho cấp Tiểu học và cấp THCS).

 

- Toàn bộ quá trình đăng ký cụm thi được thực hiện trực tuyến trên hệ thống IOE và diễn ra cùng thời điểm đăng ký danh sách học sinh dự thi. Với các cụm thi không được tạo thành công hoặc giáo viên quản trị không thực hiện tham gia cụm thi thành công, học sinh tại các đơn vị tham gia dự thi theo Hội đồng thi trường.

 

- Học sinh dự thi không đúng theo Hội đồng thi của nhà trường, đồng thời BTC không nhận được căn cứ tổ chức thi theo cụm của đơn vị kèm trong Biên bản thi sẽ không được ghi nhận kết quả.

 

- Trường tham gia cụm thi thành công thì toàn bộ các khối lớp của trường đó sẽ thi theo Hội đồng cụm thi.

 

- Hệ thống ưu tiên đăng ký của cấp quản lý cao hơn (Sở → Phòng → Cụm). Do đó, trong trường hợp tại địa bàn có Sở GD&ĐT/Phòng GD&ĐT đăng ký tổ chức thi, đồng thời có các cụm thi do trường tự thành lập, các khối lớp tại địa bàn sẽ tham gia thi theo Hội đồng thi cấp cao nhất tại địa bàn.

 

- Mỗi cụm thi cần một tài khoản giáo viên trường thực hiện Tạo cụm thi trên hệ thống. Tài khoản này sẽ đại diện cụm thi (được quy định là Trưởng cụm trên hệ thống IOE) trong quá trình tổ chức thi IOE các cấp. Các học sinh thi theo Hội đồng cụm thi sẽ thi theo Mã ca thi hiển thị trong tài khoản quản trị của Trưởng cụm.

 

- Đối với các cụm thi được tạo trên hệ thống nhưng tính đến thời điểm đóng đăng ký thi, cụm chỉ có duy nhất 01 trường (là trường của Trưởng cụm), học sinh của đơn vị vẫn thi theo Mã ca thi hiển thị trong tài khoản Giáo viên của mình.

 

Các tính năng trong tài khoản trưởng cụm thi

 

Hướng dẫn đăng ký và quản lý cụm thi (dành cho tài khoản trưởng cụm): https://ioe.vn/huong-dan/faqdetails/272/44-32

Các tính năng trong tài khoản giáo viên tham gia cụm

 

Hướng dẫn tham gia vào cụm thi (dành cho các giáo viên trong cụm): https://ioe.vn/huong-dan/faqdetails/280/44-32

 

Giải đáp về cụm thi trên IOE:  https://ioe.vn/huong-dan/faqdetails/281/44-32

 

Chúc các Hội đồng thi theo cụm tổ chức thành công kỳ thi các cấp IOE năm học 2023-2024.

 

--------------------

Mọi thông tin liên quan quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

- Website hỗ trợ: hotro.ioe.vn

- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-21:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18:00-21:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

Hướng dẫn video