Betia English - Ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả theo cách khác biệt
Th.ba, 22/08/2023, 09:03 Lượt xem: 16035

Hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển công nghệ và nội dung số,  VTC Online luôn nỗ lực nghiên cứu những sản phẩm nhằm tối ưu hiệu quả quá trình học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của học sinh Việt Nam, giúp các em học sinh nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ. Trong những năm gần đây,  VTC Online  tích cực mở rộng hợp tác với các công ty giáo dục uy tín quốc tế, tạo cơ hội cho học sinh toàn quốc được tiếp cận các sản phẩm giáo dục chuẩn Quốc tế giúp rèn luyện để có thể nói tiếng Anh một cách thành thạo và sử dụng tiếng Anh giao tiếp toàn cầu.

 

Hợp tác với Hodoo Labs - Công ty công nghệ giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc, VTC Online chính thức phát hành ứng dụng Betia trên thị trường Việt Nam vào 17/8 vừa qua. Betia được kỳ vọng sẽ mang đến một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ số vào giáo dục, tạo ra một môi trường học tập linh hoạt, hỗ trợ các bạn học sinh có thêm động lực luyện tập và nâng cao toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

 

 

Betia English là ứng dụng phát triển kỹ năng nói tiếng Anh hàng đầu Hàn Quốc có tiềm năng lớn trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục. Betia được xây dựng và triển khai bởi Hodoo Labs với mong muốn giúp các em học sinh được nói tiếng Anh nhiều hơn, trở thành một sân chơi để các em học sinh chủ động luyện tập cũng như khơi dậy hứng thú học tiếng Anh của các em. Betia English hứa hẹn sẽ là ứng dụng tiềm năng, mở ra trào lưu học tập khác biệt của thời đại mới với những ưu điểm vượt trội.

 

Betia English - Phương thức học tập độc đáo

 

Nội dung học của Betia ở mức Sơ cấp theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR), do Chungdahm Learning - tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc - phối hợp biên soạn. Thay vì chỉ xoay quanh những bài học về ngữ pháp hay từ vựng, Betia English sử dụng phương pháp Chunking để xây dựng lộ trình học. Đây là phương pháp học ngoại ngữ thông qua mẫu câu, cụm từ hoặc cách diễn đạt trong ngữ cảnh cụ thể, thay vì học từng từ vựng riêng lẻ. Việc học qua phương pháp này không chỉ giúp người đọc nâng cao khả năng ghi nhớ mà còn giúp người học tránh việc dùng sai nghĩa của từ, đồng thời nâng cao khả năng phát âm, cải thiện ngữ điệu khi nói.

 

Betia English - Khám phá thế giới học tập diệu kỳ 

 


 

Khác với cách triển khai bài học theo kiểu truyền thống, đó thường là vòng lặp học từ vựng, học mẫu câu rồi thực hành làm bài, Betia English thông qua việc xây dựng một thế giới ảo, với cốt truyện và các nhân vật mang những nét tính cách và đặc trưng nghề nghiệp khác nhau. Thế giới Betia yên bình bị xâm chiếm và bị đánh cắp ngôn ngữ và người dùng sẽ hóa thân thành một nhân vật trong thế giới này, hoàn thành các thử thách luyện nói để từ đó đem lại hoà bình, lấy lại ngôn ngữ bị đánh cắp cho Betia. Đây chính là thế giới nơi các em học sinh được tự do khám phá tiếng Anh, tiếp thêm động lực để các em khám phá những bài học mới mỗi ngày.

 

Ứng dụng đem tới những tình huống mang tính ứng dụng cao trong thực tế, giúp người dùng luyện tập và nâng cao kỹ năng nói. Sau khi làm quen với cụm từ hoặc mẫu câu, các học sinh sẽ được thực hành trong một tình huống cụ thể được xây dựng dựa theo cốt truyện. Các em sẽ không cảm thấy khô khan khi luyện nói trên ứng dụng nhờ hệ thống nhân vật ảo được xây dựng công phu, tỉ mỉ tạo cảm giác đang nói chuyện với một người bạn thực sự trên ứng dụng. Chỉ trong vòng 30 phút truy cập ứng dụng, các em học sinh có thể nói tới 120 câu thoại và có thể diễn đạt suy nghĩ một các tự nhiên thông qua các tình huống có sẵn. 

 

Betia English - Phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếp 

 

 

Betia English là ứng dụng sáng tạo, giúp phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếp, dành riêng cho trẻ em từ 4 tuổi, hay bất kỳ các bạn trẻ nào khi bắt đầu học tiếng Anh.


Cải thiện phát âm: Công nghệ AI đánh giá giọng nói và cho điểm theo 5 cấp độ: “good, nice, great, perfect, fantastic” tùy theo độ chính xác trong phát âm người đọc. Phần phát âm được nhiều diễn viên Hollywood nổi tiếng đảm nhận như: Cassandra Lee Morris, Laura Post, Doug Erholtz, Paul St. Peter,... Đảm bảo sự tương tác cao cho trẻ em.
 

Cải thiện phản xạ giao tiếp: Thế giới Betia là phiên bản tái hiện hoàn hảo của Thế giới đời thực với các hoạt cảnh vô cùng gần gũi với trẻ em như: Trường học, bạn bè, phiêu lưu,... Học tiếng Anh qua các hội thoại gần gũi với đời sống giúp trẻ dễ dàng áp dụng vào tự nhiên

 

Nâng cao vốn từ vựng: Xuyên suốt các hội thoại trong ứng dụng là những từ, cụm từ mới, được lưu lại trong tính năng “bộ sưu tập”. Ở đây, trẻ có thể ôn tập lại từ, cụm từ hay các mẫu câu vào thời gian rảnh, giúp mở rộng vốn từ vựng giao tiếp từng ngày.

 

Phát triển biểu cảm và sự tự tin: Học tập qua việc giao tiếp liên tục và thường xuyên với các người bạn trong Betia English giúp trẻ tăng cường sự tự tin và phát triển biểu cảm khi giao tiếp. Như vậy, toàn bộ kỹ năng giao tiếp tiếng Anh như phát âm, phản xạ, vốn từ vựng, biểu cảm giao tiếp đều được phát triển toàn diện.

 

Betia English - Điểm số không phải tất cả

 

Thay vì dùng điểm số để đánh giá, Betia hướng tới việc tạo động lực để thúc đẩy các em học sinh luyện tập hàng ngày, khiến việc nói tiếng Anh không còn là nỗi sợ với các bạn học sinh. Tham gia Betia, các em sẽ không còn cảm giác học tập gò bó hay áp lực điểm số, bởi mục tiêu mà ứng dụng hướng đến chính là giúp các em học sinh được nói tiếng Anh nhiều hơn. Chúng ta đều thấy được tầm quan trọng của việc luyện nói và luôn hướng đến việc có phản xạ nhanh nhạy. Vậy nhưng, phản xạ ngôn ngữ không thể hình thành trong thời gian ngắn, mà đó là kết quả của quá trình luyện tập thường xuyên và lâu dài. Chính vì vậy, việc luyện nói thường xuyên và đúng cách rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng nói tiếng Anh và các em học sinh cần có một động lực học tập hàng ngày. Betia English chính là người bạn đồng hành lý tưởng của các em học sinh. 


 

------------------------------

Mọi thông tin liên hệ về Betia English:

- Website: https://betiaenglish.go.vn/landing

- Fanpage: https://www.facebook.com/betiaenglish

- Email: [email protected]