BTC lưu ý: Vòng tự luyện - Bài thi số 5 luyện nói cùng AI
Th.sáu, 15/09/2023, 08:44 Lượt xem: 47578

Với định hướng mang đến cho học sinh sản phẩm tốt nhất nhằm phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết đáp ứng mục tiêu của chương trình GDPT 2018, năm học 2023-2024, BTC IOE đã đưa bài tập luyện nói ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống các vòng tự luyện hàng tuần (bài thi số 5) để các em học sinh có thể chủ động rèn luyện phát âm và phát triển kỹ năng nói một cách hiệu quả.

 

Trong 5 tuần - tương ứng với 5 vòng tự luyện được mở trên hệ thống, BTC đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực đồng thời cũng có nhiều ý kiến phản hồi về những khó khăn, bức xúc trong quá trình làm bài thi luyện nói (không ghi được điểm, không thao tác được các phím bấm….) ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình luyện tập của các em học sinh. BTC lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi các em học sinh về những trải nghiệm không mong muốn các em đã gặp phải trong quá trình luyện tập. 

 

Mọi ý kiến phản hồi, góp ý đều được BTC nghiêm túc ghi nhận và nỗ lực tìm kiếm phương án nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các em học sinh, hướng tới việc học hiệu quả cao nhất cho từng em học sinh. Do đó, BTC thực hiện điều chỉnh cách thức tham gia bài luyện nói trong vòng tự luyện trong thời gian tới như sau:

 

Từ ngày 18/09, Bài thi số 5 (bài luyện nói) trở thành bài thi tự chọn trong vòng tự luyện. Mỗi vòng tự luyện sẽ gồm 4 bài tập chính thức và 1 bài tập tự chọn (bài tập luyện nói). Học sinh có thể lưu kết quả/ làm lại vòng tự luyện ngay sau khi hoàn thành bài tập 1-2-3-4 hoặc tiếp tục làm bài thi số 5 dựa theo nhu cầu học tập cá nhân.

 

- Trong trường hợp học sinh lựa chọn làm bài thi số 5, học sinh sẽ thực hiện luyện 10 câu /vòng thi. Kết quả của bài luyện nói KHÔNG cộng điểm cùng 4 bài tự luyện để lưu trên hệ thống bảng xếp hạng tuần.

 

Điều chỉnh trên sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 18/09/2023 cho tất cả các khối lớp đến khi có thông báo tiếp theo của BTC.

 

Hình thức điều chỉnh này có thể giảm tải hệ thống kỹ thuật AI tại cùng một thời điểm và có thể sẽ khắc phục được các lỗi mà học sinh đang gặp phải giúp các em có trải nghiệm tốt hơn.

 

Bên cạnh đó, BTC cam kết không ngừng phát triển và hoàn thiện hơn nữa để IOE thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng các bạn học sinh trong quá trình nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. 

 

BTC hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các bạn học sinh, sự phối hợp, chia sẻ của các thầy cô giáo và bậc phụ huynh trong quá trình cải tiến và hoàn thiện tính năng nói trên hệ thống IOE nhằm tạo điều kiện để các em học sinh phát triển toàn diện năng lực tiếng Anh.

------------------------------

#ioe #olympictienganh #ioe_baitapnoi #ioe_speaking

 

Mọi thông tin liên hệ với BTC xin gửi về các kênh hỗ trợ sau:

- Web hỗ trợ: https://hotro.go.vn/edu/IOE 

- Fanpage: https://www.facebook.com/ioe.vn/ 

- Group: https://www.facebook.com/groups/684938682101272 

- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE 

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18h00-21h00 T2-T6)