Đề tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có những thay đổi gì?
Th.sáu, 26/04/2024, 15:28 Lượt xem: 3613

 

Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề tham khảo cho các môn học cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Vậy đề tham khảo năm nay có những thay đổi gì so với năm học trước? Cùng IOE khám phá những thay đổi của đề tham khảo môn tiếng Anh để hiểu rõ hơn định hướng ra đề thi của năm học này nhé.

 

>>>> THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT 2024 TẠI ĐÂY <<<<

>>>> THAM GIA LUYỆN THI TẠI ĐÂY  <<<<

 

Đề tham khảo môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024


 

Nhận định về đề tham khảo môn tiếng Anh, một số giáo viên môn tiếng Anh nhận định, không khó để có thể đạt mức 7-8 điểm. 

 

Trao đổi với báo Dân trí, cô Nguyễn Thị May - Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp - đánh giá, về cơ bản, đề thi vẫn bám sát theo cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023 và ma trận đề thi có sự phân loại từ nhận biết - thông hiểu - vận dụng - vận dụng cao. Cô cho rằng đề thi ở mức cơ bản, không đánh đố học sinh và “nếu ôn tập kỹ, làm bài cẩn thận, học sinh có thể đạt 7-8 điểm”. 

Cô May cũng cho rằng, không dễ để đạt mức điểm 9-10. Những câu hỏi khó tập trung vào từ vựng, thành ngữ và cụm từ cố định.

 

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, cô Nguyễn Lan Hương, giáo viên trường THPT Hoài Đức B (Hà Nội) nhận xét, đề thi năm nay không có biến động nhiều và phù hợp với học sinh học theo chương trình Giáo dục phổ thông 2006. Cô cho rằng, chỉ cần học trong sách giáo khoa và một chút vận dụng, học sinh có thể đạt ngưỡng 7-8 điểm.
 

Cô cũng nói thêm, những câu ngữ pháp, phát âm, tìm lỗi sai trong đề minh hoạ môn tiếng Anh đều nằm trong chương trinh lớp 12. Những câu hỏi khó nằm ở bài đọc hiểu và những câu hỏi về thành ngữ, từ vựng. Để làm tốt, các bạn học sinh cần nắm vững kiến thức về từ vựng cũng như các kỹ năng đọc hiểu.

 

Theo tổ tiếng Anh của hệ thống Giáo dục HOCMAI, độ khó và các đơn vị kiến thức tương tự với đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023. Các đơn vị kiến thức cũng chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và không xuất hiện dạng câu hỏi mới lạ hay câu hỏi cực khó.

Khoảng 70% câu hỏi trong đề thi tham khảo ở mức nhận biết và thông hiểu, còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Câu hỏi về thành ngữ là câu hỏi để lấy điểm cao (câu 11, 17 và 25), yêu cầu học sinh phải có vốn từ vựng phong phú.

 

Tổng quan, đề thi tham khảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh 2024 không có nhiều thay đổi so với năm học trước về cấu trúc, độ khó cũng như các dạng bài. Theo nhận định của một số giáo viên, không khó để các bạn học sinh có thể đạt điểm 7-8 và các đơn vị kiến thức cũng chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Để có thể đạt được mốc điểm cao hơn, các bạn học sinh cần có vốn từ vựng phong phú cũng như luyện tập thường xuyên.

 

Để giúp các bạn học sinh ôn tập chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi quan trọng này,  BTC IOE ra mắt sự kiện: Luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 trên trang chủ ioe.vn với những nội dung kiến thức đa dạng, bám sát chương trình.


 

Tham gia luyện thi tại ĐÂY.


 

BTC IOE biên soạn