Làm thế nào để ôn tập tiếng Anh hiệu quả trước kỳ thi?
Th.sáu, 15/12/2023, 06:33 Lượt xem: 3741

Kỳ thi học kỳ 1 đang đến gần và chắc hẳn, với nhiều bạn học sinh, việc ôn tập một lượng kiến thức lớn chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này là một thách thức không nhỏ. Đặc biệt, môn tiếng Anh với những chủ điểm ngữ pháp trải dài và những từ vựng xuyên suốt quá trình học sẽ khiến nhiều bạn học sinh cảm thấy áp lực. Vậy làm thế nào để ôn tập bộ môn này một cách hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 

Hệ thống kiến thức đã học

 


 

Với khối lượng kiến thức khổng lồ về ngữ pháp và từ vựng, nếu không hệ thống lại theo từng chủ điểm, các bạn học sinh rất dễ nhầm lẫn và bỏ quên những nội dung đã học. Chính vì vậy, việc hệ thống lại những kiến thức sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập một cách bài bản và hiệu quả hơn và không bỏ sót những nội dung kiến thức quan trọng.


 

Lên thời gian biểu luyện tập phù hợp


 

Nhiều bạn học sinh tin rằng dành nhiều thời gian để ôn tập, thậm chí thức cả đêm để làm bài và ngủ không đủ giấc chỉ để “nhồi nhét” những kiến thức đã học là phương pháp hiệu quả nhất để ôn tập. Tuy nhiên, đảm bảo sức khoẻ là yếu tố quan trọng nhất để có thể ôn tập hiệu quả, bởi lẽ chúng ta khó có thể tập trung hay ghi nhớ khi chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo. Chính vì vậy, các bạn học sinh nên lập thời gian biểu và quy định những khung giờ học tập phù hợp để ôn luyện một cách hiệu quả nhất và tuân thủ nghiêm ngặt thời gian biểu mình đặt ra.


 

Thực hành luyện tập các dạng bài 


 

Học lý thuyết suông chưa bao giờ là đủ, các bạn học sinh cần thực hành luyện tập các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Nhờ đó, các bạn học sinh sẽ nắm bắt cấu trúc đề thi cũng như nắm được cách phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý nhất. 


 

Trải nghiệm thi thật dưới áp lực thời gian

 


 

Ngoài việc luyện tập các dạng bài thường gặp, các bạn học sinh nên thực hiện bấm giờ khi làm bài để có thể cảm nhận rõ hơn áp lực thời gian trong phòng thi và từ đó có những “chiến thuật” làm bài phù hợp, tránh việc mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi hay một dạng bài nhất định.

 

Trên đây là những lưu ý giúp các bạn học sinh có một mùa ôn thi hiệu quả. Để giúp các bạn học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối kỳ 1, Ban Tổ chức IOE triển khai sự kiện “Kiểm tra cuối học kỳ 1” nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh luyện tập và thực hành làm bài.
 

Cùng tham khảo thông tin chi tiết tại ĐÂY.
 

Ban Tổ chức IOE sưu tầm và biên soạn