Summer Challenge: Visualize Your Mind - Những lưu ý khi làm bài viết
Th.ba, 18/06/2024, 08:58 Lượt xem: 2024

Với nhiều bạn học sinh, kỹ năng viết có lẽ là một thử thách không nhỏ, bởi ngoài việc lên ý tưởng cho bài viết, chúng ta cần triển khai ý mạch lạc cũng như tránh những lỗi sai trong quá trình làm bài. Để giúp các bạn học sinh luyện tập nâng cao kỹ năng viết, BTC IOE sẽ tổng hợp những lưu ý khi làm bài viết khi tham gia sự kiện: “Summer Challenge: Visualize Your Mind”. Cùng đón đọc ngay thôi! 
 

>>> THAM GIA SỰ KIỆN TẠI ĐÂY <<<

 

Đảm bảo nội dung
 

Khi tham gia sự kiện, các bạn học sinh cần xây dựng mind map hoặc poster về một chủ đề nhất định, chính vì vậy, các bạn học sinh cần lưu ý viết đúng chủ đề đã chọn ở bước 1. Trong quá trình triển khai bài viết, các bạn học sinh cần đảm bảo bố cục (mở - thân - kết) của bài làm cũng như lưu ý diễn đạt các ý tưởng một cách logic và lôi cuốn. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng có thể thêm những ví dụ cho bài viết thêm sinh động. 
 

 

Sử dụng từ vựng phong phú
 

Trong quá trình làm bài viết, các bạn học sinh cần lưu ý sử dụng đa dạng từ vựng cũng như các mẫu câu, tránh lặp lại một cấu trúc quá nhiều lần. Tuy nhiên, các bạn học sinh cũng cần lưu ý không nên sử dụng những từ vựng quá phức tạp khi chưa thật sự hiểu nghĩa cũng như ngữ cảnh sử dụng phù hợp. 
 

 

Kiểm tra chính tả và ngữ pháp trước khi nộp bài

 

Để tránh mất điểm, các bạn học sinh lưu ý kiểm tra thật kỹ những lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi nộp bài. Các bạn học sinh cần lưu ý các lỗi về thì, chia động từ, các lỗi dùng từ nối, đại từ nhân xưng, từ loại … cũng như các cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Kiểm tra kỹ bài làm sẽ giúp các bạn học sinh tránh bị trừ điểm. 

 


 

Trên đây là một số lưu ý triển khai bài viết khi tham gia sự kiện: “Summer Challenge: Visualize Your Mind”. Mong rằng qua bài viết này, các bạn học sinh sẽ đạt kết quả tốt nhất khi thực hành kỹ năng viết nói chung và khi tham gia sự kiện nói riêng.

 

Cùng xem những thông tin chi tiết về sự kiện tại ĐÂY

 

BTC IOE sưu tầm và biên soạn