Trà chiều - thú vui tao nhã của người Anh
Th.tư, 04/11/2015, 07:00 Lượt xem: 6114

Anna Maria, nữ công tước thứ 7 của Bedford được cho là người đã khởi xướng truyền thống trà chiều vào năm 1841, khi cô ấy bắt đầu uống trà và ăn vặt vào khoảng xế chiều để rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn.

Ý tưởng này đã rất hấp dẫn và sớm được mọi người ưa chuộng khi nữ công tước mời khách khứa cùng tham gia buổi tiệc trà chiều trong một nghi thức hết sức đặc biệt. Đối với tầng lớp thượng lưu khác, họ không bao giờ có tiệc trà chiều vì họ thường dùng bữa tối sớm hơn. Tuy nhiên, hình thức này lại ngày càng lan rộng vào thập kỷ 60.

 

Một buổi trà chiều của các quý ông và quý bà

Tiệc trà chiều được phát triển hơn trong những tầng lớp cao nhất của xã hội, cần nhiều không gian và sự trọng đãi. Trà chiều sang trọng, tao nhã và nghi thức hơn chứ không phải sự đơn giản là cần một tách trà và bánh ngọt. Trà được uống nhâm nhi cùng những đồ ăn ngon như bánh mỳ mỏng, bơ, sandwich, bánh ngọt và bánh nướng được bày biện rất đẹp mắt trên bàn trà.

Với những tập tục xã hội liên quan đến trà buổi chiều, nhiều nghi thức xã giao được phát triển một cách tự nhiên. Bà chủ của buổi chiêu đãi sẽ là người rót trà và sau này bất kỳ quý ông nào cũng có thể làm việc này. Những người chủ bữa tiệc chu đáo sẽ phục vụ bánh quy thay vì bánh sandwich để các quý bà dễ dàng ăn mà không cần phải bỏ gang tay ra.