Yorkshire pudding – mùi yêu thích nhất xứ sương mù
Th.năm, 20/08/2015, 07:00 Lượt xem: 11995

Yorkshire pudding là một loại bánh có xuất sứ từ rất lâu đời tại miền Yorkshire, nước Anh và từ lâu đã trở thành một trong các món ăn rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực truyền thống của quốc gia này. Không chỉ người Anh mà nhiều nơi trên thế giới cũng đều yêu thích chiếc bánh có hình chén tròn rất xinh xắn này.

 

Chiếc bánh Yorkshire pudding được làm từ bột mì có hình chén tròn rất xinh xắn.


Bánh Yorkshire pudding có xuất xứ từ miền quê Yorkshire của nước Anh. Nhưng hương vị của chiếc bánh pudding này đã chinh phục được đa phần người dân Anh và trở thành “Chiếc bánh có mùi vị được yêu thích nhất nước Anh”.

Làm bánh pudding Yorkshire không khó, nguyên liệu cơ bản chỉ bao gồm trứng, sữa, bột mì qua công đoạn chế biến bằng nghệ thuật gia truyền của người dân Yorkshire. Một phần không thể thiếu tạo nên hương vị Yorkshire pudding là các loại nước sốt và thịt nướng. Người Anh thường ăn món ăn này vào buổi trưa của các ngày chủ nhật.

 

Bánh pudding của Yorkshire đứng đầu danh sách các loại mùi vị được yêu thích nhất nước Anh.


Thông thường, người Anh thường ăn bánh pudding kết hợp với thịt nướng, rưới đều chút nước sốt Horseradish có vị giấm chua hoặc mù tạt Anh cay nồng, và các loại rau củ như khoai tây nướng, cải xanh broccoli luộc chín hay cà rốt bỏ lò pha mật ong… Sự kết hợp Yorkshire pudding, với các món này được gọi đơn giản là món Sunday Roast.

 

 

Sunday Roast truyền thống có mặt trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng từ Nam chí Bắc, phổ biến đến cả xứ Wales và vùng Bắc Ireland.

 

Đôi khi Bánh lại được làm to như thế này để trở thành những chiếc tô đựng đồ ăn

 

Cách làm bánh pudding Yorkshire truyền thống

Nguyên liệu:

- 120 g bột mì; 3quả trứng; 280 ml sữa; 150 ml dầu thực vật; muối và hạt tiêu đen tươi

- 1 cái bát; 1 cái rây; 1 máy đánh kem bằng tay hoặc điện; 1 khay thiếc nướng bánh lớn kích cỡ 30x20..

Cách làm :

Bước 1: Đổ dầu thực vật vào khay nướng. Bạn nên đổ ngập dầu phía dưới của khay. Bạn cần phải làm nóng dầu trước khi cho hỗn hợp bánh vào. Nhiệt độ lò cần phải được đặt đến 220 º C hoặc mức 7.

Bước 2: Nhẹ nhàng lọc bột vào bát. Sau khi xong bạn hãy tạo một cái lỗ ở giữa để đập trứng vào.

Bước 3: Đập trứng vào bột và đánh đều tay.

Bước 4: Tiếp theo thêm sữa và muối vào và tiếp tục đánh đều tay cho đến khi bột mịn.

 

Bước 5: Dầu thực vật trong lò đã nóng. Đổ từ từ bột vào khay nướng và đưa vào trong lò.

 



Bước 6: Bánh pudding Yorkshire sẽ mất từ 15 đến 20 phút để nở và được giòn. Nó cũng sẽ chuyển màu vàng nâu.

 

Ngay khi bánh pudding Yorkshire đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và có thể dùng ngay được.