60 TỈNH THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI IOE
Th.Bảy, 22/03/2014, 17:13 Lượt xem: 33973

 Năm học 2013-2014 là năm học có tới 3,5 triệu học sinh phổ thông tham gia tự luyện và thi tiếng Anh trên trang web http://ioe.vn và đây là năm học thứ V sản phẩm công nghệ thông tin này đã đi vào đời sống dạy và học tiếng Anh trên toàn quốc.

 Với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đã đầu tư lớn cho cuộc thi. Nhân sự làm công nghệ, nội dung, truyền thông cho cuộc thi có lúc lên tới 15 cán bộ. Trong các kỳ thi chính thức, một số dịch vụ trực tuyến của VTC đã dành sự ưu tiên số 1 cho IOE. Chính vì thế, từ các vòng tự luyện đến các kỳ thi chính thức, hầu như hệ thống IOE luôn đảm bảo để không để xảy ra bất cứ sự cố nào. Có những thời điểm có đến 750.000 học sinh cùng truy cập vào trang web : http://ioe.vn.

 Kỳ thi tổ chức trên Internet được đông đảo phụ huynh học sinh ủng hộ vì tính khách quan, tính tiện lợi và đặc biệt là tác dụng rõ rệt cho hiệu quả học tập bộ môn tiếng Anh của học sinh. Đúng  như slogan của sản phẩm giáo dục này đã khẳng định “Hấp dẫn, mê say, thấy ngay kết quả!”.

 Năm học 2013 – 2014, mã số thi từ kỳ thi cấp quận huyện đã được bảo mật và thống nhất trên toàn quốc với sự quy định chặt chẽ về thời điểm thi duy nhất đã tăng tính bảo mật và công bằng cho tất cả các đơn vị tham gia.

 Hầu hết các địa điểm thi cấp tỉnh đều được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất : hệ thống điện dự phòng, hệ thống mạng tốc độ cao, các máy tính có cấu hình đảm bảo, tai nghe chuẩn nên các khung giờ thi cho các khối lớp hạn chế được những sự cố thường hay gặp với cuộc thi trên môi trường Internet.

 Tuy nhiên ở một vài địa điểm vẫn gặp các sự cố( mất điện lưới, rớt mạng,…)  và không khắc phục kịp cho không có phương án dự phòng như Ban Tổ chức cấp toàn quốc đã hướng dẫn. Một số học sinh do chưa vượt qua 25 vòng tự luyện đã bị hệ thống từ chối tham dự kỳ thi cấp tỉnh. Có đơn vị đã kịp thời phối hợp với công ty viễn thông tỉnh khắc phục nhanh chóng hệ thống mạng để vẫn kịp tổ chức thành công kỳ thi ngay trong buổi sáng 22/3/2014.

 Điều đáng tiếc là một số học sinh đã không thể tham gia cuộc thi do sự chuẩn bị không đầy đủ của một số điểm thi.

Kết quả của kỳ thi cấp tỉnh sẽ là căn cứ để các Sở GD-ĐT chọn các đội tuyển lớp 5, lớp 9, lớp 11 tham gia kỳ thi cấp toàn quốc vào sáng 26/4/2014.

Đặc biệt từ năm học này, với sự phối hợp giữa Bộ GD-ĐT và Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát, các Sở GD-ĐT còn chọn những em học sinh xuất sắc nhất để tham dự Olympic "Tài năng tiếng Anh" được tổ chức ở từng miền vào 2 ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2014 (miền Bắc ở Bắc Giang; miền Trung ở TP Quy Nhơn, Bình Định, miền Nam  ở TP HCM).

 Những thông tin thống kê đầu tiên từ Tiểu ban Công nghệ cho biết :

Tổng số học sinh thi cấp Tỉnh trong ngày 22/03/2014: 53547
Trong đó:
-          Lớp 3:  4010
-          Lớp 4:  5291
-          Lớp 5:  9925
-          Lớp 6:  5629
-          Lớp 7:  4118
-          Lớp 8:  6024
-          Lớp 9:  9745
-          Lớp 10: 2942
-          Lớp 11: 4144
-          Lớp 12: 1719

Các em điểm cao  khối lớp 5 là em Ngô Minh Kiên, trường tiểu học DL Lê Quý Đôn, Từ Liêm, Hà Nội và em Nguyễn Như Phương, trường tiểu học Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội với  1940 điểm.

Các em điểm cao khối lớp 9 là em Nguyễn Cao Phong, THCS Lê Quý Đôn, thị xã Vĩnh Long, Vĩnh Long; em Trần Anh Tuấn, THCS Thái Nguyên, Nha Trang, Khánh Hoà; em Nguyễn Hoàng Mỹ Linh, THCS Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội; em Nguyễn Thị Phương Thảo, THCS Trần Phú, TP Bắc Giang, Bắc Giang; em Phạm Quế Anh,THCS Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội với 1940 điểm.

Điểm cao nhất lớp 6 là em Quách Hoàng Anh, THCS Nguyễn An Ninh, Tp Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu với 1910 điểm.

Điểm cao nhất lớp 7 là em Nguyễn Phạm Như Hào, em Lê Việt Hùng, THCS Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu và em Trương Nguyệt Quế, THCS Lê Ngọc Hân, TP Mỹ Tho, Tiền Giang với 1910 điểm.

Điểm cao nhất lớp 8 là Trần Nguyễn Duy Thông, THCS Duy Tân, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu và em Nguyễn Thái Bình, THCS Thống Nhất, TP Tân An, Long An với 1910 điểm.

Điểm cao nhất lớp 10 là em Nguyễn Thị Khánh Hạ, THPT chuyên Thăng Long, TP Đà Lạt, Lâm Đồng với 1870 điểm.

Điểm cao nhất lớp 11 là em Nguyễn Hồng Hạnh, THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế với 1900 điểm.

Điểm cao nhất lớp 12 là em Cao Hoàng Hạ, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định và em Lê Quang Đính, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu với 1880 điểm.

               

Dưới đây là một số hình ảnh ghi được từ kỳ thi sáng 22/3/2014 tại tỉnh Hải Dương:

Quyết định thành lập Ban Tổ chức thi cấp tỉnh

Phổ biến quy chế thi trước khi vào phòng thi.

Cổng trường THCS Lê Quý Đôn, Thành phố Hải Dương.

Trong giờ thi của học sinh lớp 5

Phòng dành cho phụ huynh ngồi chờ con em đang thi

Tập trung cao độ và thao tác rất nhanh để giành điểm cao nhất

Nhà giáo Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT - Trưởng Ban Tổ chức thi cấp tỉnh kiểm tra tổ chức thi.

Các phụ huynh đón con và hỏi kết quả thi của con

Học sinh lớp 9 chuẩn bị vào giờ thi.