Hướng dẫn tham gia IOE năm học 2021-2022
Th.hai, 11/10/2021, 10:46 Lượt xem: 134430

IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi được triển khai từ năm học 2010-2011 theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), có quy mô rộng khắp cả nước với mục đích tạo sân chơi trực tuyến môn tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, mà không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường. 

 

Từ năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT đã uỷ quyền cho các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động lựa chọn chương trình học, thi tiếng Anh phù hợp với thực tế của địa phương. Đến nay, cuộc thi vẫn liên tục được triển khai hằng năm và tiếp tục nhận được sự tham gia của 58/63 Tỉnh, Thành phố; trên 21.000 trường học và hơn 6.3 triệu lượt học sinh trên toàn quốc đăng ký tham gia IOE trên hệ thống.

 

1. Học sinh bắt đầu tham gia cuộc thi IOE như thế nào?

 

Hình 1: Các bước tham gia thi IOE đối với học sinh

 

Tạo tài khoản học viên xem Hướng dẫn chi tiết tại đây 

 

Hoàn thành bài Tự luyện: Vòng Tự luyện sẽ là điều kiện bắt buộc để học sinh có thể đăng ký thi các vòng Thi chính thức các cấp. 35 vòng Tự luyện hệ thống mở lần lượt vào thứ 2 của từng tuần, bắt đầu từ tháng 8 hằng năm.

*Xem lịch mở các vòng Tự luyện tại đây

*Hướng dẫn làm bài Tự luyện tại đây

 

Khi bắt đầu tham gia Tự luyện tại bất cứ thời điểm nào trong năm học, học sinh sẽ bắt đầu từ vòng tự luyện số 1. Khi hoàn thành các bài thi Tự luyện, học sinh ấn Lưu kết quả để hoàn thành và chuyển đến vòng Tự luyện tiếp theo đã được mở trên hệ thống hoặc ấn Làm lại để tiếp tục tự luyện lại vòng hiện tại của mình. Nếu ấn Lưu kết quả, học sinh sẽ không quay lại luyện được vòng đã hoàn thành. 

 

Hằng tuần, hệ thống có xếp hạng kết quả Tự luyện vòng hiện tại của các học sinh đã hoàn thành đến vòng thi này theo Lớp/Trường/Quận, Huyện/Tỉnh, Thành phố và Quốc gia. Kết quả xếp hạng xét theo tiêu chí tổng điểm, thời gian làm bài và sau đó là số lần làm bài. 

*Xem thông tin cá nhân trên BXH tại đây

 

Tham gia Thi chính thức: Học sinh tự hoàn thành vòng Tự luyện điều kiện và được giáo viên nhà trường đăng ký danh sách thi chính thức trên hệ thống sẽ đủ điều kiện tham gia thi.

 

Các vòng Thi chính thức quy định theo từng khối lớp.  Thông tin chi tiết các vòng thi theo khối lớp từ năm học 2021-2022 như sau: 

 

Hình 2: Lịch trình các vòng thi chính thức IOE năm học 2021-2022

 

*Xem lịch Thi chính thức tại đây

*Hướng dẫn khi tham gia Thi chính thức tại đây

 

Khi tham gia và hoàn thành vòng Thi chính thức, học sinh có thể xem Kết quả thi các cấp, xem Kết quả hiển thị TOP điểm hệ thống, và Danh sách vinh danh. Kết quả xếp hạng xét theo tiêu chí tổng điểm tới thời gian làm bài. 

*Hướng dẫn xem kết quả thi các cấp tại đây

 

Các vòng Thi chính thức IOE chỉ dành cho học sinh thuộc đơn vị giáo dục đăng ký tổ chức thi. Do vậy để tất cả các em học sinh có cơ hội tham gia thi trên hệ thống, IOE có hoạt động Trải nghiệm thiThi thử. 

 

Trải nghiệm thi: Trước mỗi Vòng thi chính thức các cấp Trường; Quận/Huyện và Tỉnh/Thành phố, BTC sẽ mở Trải nghiệm thi (có thông báo trước trên trang chủ ioe.vn) cho tất cả các khối lớp, nhằm giúp cho tất cả các em học sinh có tài khoản IOE đều có thể được trải nghiệm một kỳ thi theo cách thức giống với kỳ thi chính thức. Đây là cơ hội giúp các em kiểm tra lại kiến thức và làm quen hình thức thi trước khi tham gia kỳ thi chính thức. Kết thúc Trải nghiệm thi, BTC sẽ công bố danh sách TOP điểm cao nhất của hệ thống trên trang chủ.

 

Thi thử: Hệ thống cung cấp các đề thi được bốc ngẫu nhiên từ kho dữ liệu gồm gần 300.000 câu hỏi của tất cả các khối lớp, và liên tục được bổ sung nội dung hằng năm. Các câu hỏi được phân loại theo từng Vòng thi tương đương với các Vòng Thi chính thức cho các em học sinh luyện tập thêm kiến thức bất cứ thời gian nào. Một đề thi thử gồm 200 câu hỏi làm trong thời gian 30 phút. Hệ thống có xếp hạng Top thi thử theo từng tuần và cung cấp tính năng tra cứu đáp án cho các câu trả lời sai của bài thi gần nhất theo từng vòng thi, giúp học sinh ôn luyện và hiểu rõ hơn về những nội dung kiến thức chưa nắm vững. Thi thử là dịch vụ có thu phí, tất cả các học sinh có nhu cầu sử dụng cần nạp Go và mua gói dịch vụ.

 

*Hướng dẫn làm bài thi tại đây

*Hướng dẫn nạp Go mua gói dịch vụ tại đây

 

2. Nhà trường bắt đầu tham gia cuộc thi IOE như thế nào?

 

Hình 3: Tài khoản Giáo viên quản trị Trường và các chức năng chính

 

Để bắt đầu tham gia hệ thống IOE, Nhà trường cần phải tạo tài khoản Giáo viên quản trị trường, mỗi một tài khoản quản trị một cấp học. Tài khoản Giáo viên quản trị trường được sử dụng để Quản lý và tổ chức các kỳ thi IOE chính thức và Quản lý lớp học do giáo viên tiếng Anh giao bài luyện tập và kiểm tra được tạo trên hệ thống.

 

*Hướng dẫn tạo tài khoản Giáo viên quản trị trường  tại đây

*Hướng dẫn sử dụng tài khoản Giáo viên quản trị trường tại đây

*Hướng dẫn tạo và sử dụng tài khoản Giáo viên quản lý lớp tại đây

 

3. Các đơn vị quản lý giáo dục Sở/Phòng bắt đầu tham gia cuộc thi IOE như thế nào?

 

Hình 4: Tài khoản quản lý Sở/Phòng và các chức năng chính

 

Để bắt đầu tham gia hệ thống IOE, Các Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo cần phải tạo tài khoản Quản lý trên hệ thống, mỗi một đơn vị chỉ tạo được 01 tài khoản quản lý trên hệ thống. Tài khoản quản lý Sở/Phòng được cung cấp các tính năng sau: 

- Quản lý hoạt động thi IOE của các trường trên địa bàn (danh sách các trường/giáo viên quản trị tham gia IOE; danh sách học sinh tham gia IOE; danh sách đăng ký thi IOE các cấp của từng Trường; Kết quả thi IOE các cấp của toàn bộ học sinh trên địa bàn). 

- Quản lý hoạt động thi IOE các cấp gồm tạo mã ca thi, tổ chức hội đồng thi cấp Quận/Huyện; Tỉnh/Thành Phố và cấp Quốc gia theo nhu cầu của địa phương.

 

*Hướng dẫn tạo tài khoản Quản lý Phòng/Sở tại đây 

 

4. Phụ huynh tham gia IOE như thế nào?

 

Hệ thống mở tính năng cho Phụ huynh tạo tài khoản để liên kết với tài khoản của học sinh (con), theo dõi tiến độ và kết quả học và thi tiếng Anh của con và mua các gói dịch vụ IOE cho tài khoản con.

* Hướng dẫn tạo tài khoản Phụ huynh tại đây 

*Hướng dẫn mua gói dịch vụ IOE chuyển sang tài khoản của con tại đây

 

 

5. Chương trình Học cùng IOE có gì đặc biệt?

 

Học cùng IOE là chương trình hệ thống hóa toàn bộ kiến thức cơ bản các khối lớp 3-12 theo hướng bám sát chương trình phổ thông mới nhất của Bộ GD&ĐT. 

 

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu học tập và nâng cao năng lực của học sinh với các bài giảng lý thuyết được viết chi tiết, khoa học; hệ thống bài luyện tập, bài kiểm tra đa dạng; gồm các bài luyện tập cơ bản và nâng cao, giúp các em học sinh dễ dàng thực hành để củng cố kiến thức ngay sau khi học. Đồng thời, chương trình cung cấp hệ thống báo cáo kết quả học trực quan, chi tiết theo từng kỹ năng giúp các em đánh giá được kết quả quá trình học tập và mức độ tiến bộ của bản thân để xây dựng hoặc thay đổi lộ trình học tập phù hợp hơn.

 

Điều kiện học sinh được tham gia: Đây là gói dịch vụ có thu phí, tất cả các học sinh có nhu cầu sử dụng cần nạp Go và mua gói dịch vụ.

 

*Hướng dẫn chi tiết sử dụng "Học cùng IOE" tại đây

*Hướng dẫn nạp tiền và đổi gói dịch vụ IOE tại đây

*Xem các hướng dẫn khác về IOE tại đây

 

Với các chương trình học và thi phong phú, hỗ trợ được tối đa việc tự học tiếng Anh của IOE, BTC chúc các em học sinh lựa chọn được chương trình học phù hợp với nhu cầu của mình, luôn hào hứng và đạt được những kết quả tốt trong quá trình học và rèn luyện tiếng Anh.

 

Các kênh hỗ trợ của BTC:

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30 – 17:30 từ thứ 2 đến thứ 6).

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18h-21h T2-T6 và 8h30-17h T7-CN)

- Email: [email protected]

- Fanpage: https://www.fb.com/ioe.vn

- Group:  https://www.fb.com/groups/ioe.vn