NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý CỦA VÒNG THI IOE CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2019-2020
Th.ba, 09/06/2020, 10:08 Lượt xem: 20092

1. LỊCH THI VÀ CA THI

Vòng thi cấp Quốc gia được tổ chức cho ba khối lớp gồm lớp 5, lớp 9lớp 11 vào duy nhất 01 ngày, 12/06/2020, với 03 khung giờ thi cụ thể cho từng khối lớp như sau:

- Lớp 11: từ 8h00 đến 8h30.

- Lớp 5: từ 9h00 đến 9h30.

- Lớp 9: từ 10h00 đến 10h30.

 

2. MÃ SỐ THI 

- Hội đồng thi do Sở/Phòng/Trường tổ chức: Sử dụng mã ca thi được BTC cấp trong tài khoản quản lý của Sở/Phòng/tài khoản quản lý của giáo viên tương ứng .

- Hội đồng thi do một số trường tổ chức thành cụm thi: Sử dụng mã ca thi của một trong những tài khoản giáo viên cấp trường nằm trong cụm thi đó.

Tại khung giờ thi của khối lớp tương ứng, giáo viên cho học sinh dự thi nhập mã số thi vào khung nhập mã số thi để truy cập vào đề thi khi bắt đầu khung giờ thi.

Lưu ý: Hệ thống gửi tự động 4 mã ca thi. Giáo viên chỉ sử dụng mã ca thi số 1  trong vòng thi cấp Quốc gia.

 

3. DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN THI CẤP QUỐC GIA

Danh sách học sinh dự thi cấp Quốc gia đã được BTC tổng hợp, rà soát và công bố trên trang chủ sau 17h ngày 9/6/2020 theo link sau: https://ioe.vn/ket-qua-thi-cac-cap

(lựa chọn năm học 2019-2020, tên tỉnh, danh sách đội tuyển khối cần tìm để xem hoặc tải về).

Giáo viên rà soát lại danh sách đội tuyển, ID và các thông tin giáo dục của học sinh tham dự thi một lần nữa. Thí sinh cần sửa tên hiển thị và ngày sinh trùng khớp với thông tin trên giấy khai sinh. Với các thí sinh có nhiều tài khoản đăng ký dự thi, BTC chỉ giữ lại duy nhất 1 tài khoản và xóa các tài khoản trùng lặp trong danh sách dự thi.

Trong trường hợp đơn vị muốn thay đổi ID dự thi của thí sinh (với các thí sinh đăng ký nhiều tài khoản), hoặc điều chỉnh các thông tin giáo dục chưa chính xác khác, đơn vị cần tổng hợp lại danh sách các thí sinh cần sửa đổi và gửi về địa chỉ email của BTC: [email protected]. Hạn cuối gửi thông tin điều chỉnh là 12h00 ngày 11/06/2020. Sau thời hạn trên, BTC sẽ không nhận thêm bất cứ yêu cầu sửa đổi nào từ phía đơn vị, và sẽ chuyển toàn bộ các yêu cầu sửa đổi đã nhận được tới bộ phận kỹ thuật để thực hiện đăng tải danh sách cuối cùng.

Các thí sinh không nằm trong danh sách dự thi không thể truy cập đề thi dù có mã số thi.

 

4. HỘI ĐỒNG THI VÀ ĐỊA ĐIỂM THI CỦA CÁC THÍ SINH

 Các Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT và các Nhà trường căn cứ điều kiện của địa phương để thành lập các Hội đồng thi phù hợp. Ban tổ chức của các đơn vị thành lập hội đồng thi tự lựa chọn địa điểm để tổ chức các ca thi cho các thí sinh mà Hội đồng thi đã đăng ký trong Danh sách đội tuyển Quốc gia với BTC. 

Trường hợp Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT không tổ chức Hội đồng thi cấp Quốc gia, các Nhà trường có thể tự tổ chức hội đồng thi của mình hoặc phối hợp với các trường khác trên địa bàn thành lập cụm thi chung.

 

5. BIÊN BẢN THI: Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh theo mẫu của BTC. Biên bản thi phải có chữ ký xác nhận của giám thị và dấu xác nhận của cơ quan quản lý

Thời hạn BTC nhận Biên bản thi cấp Quốc gia: hết ngày 16/6/2020 bản mềm và 17/6/2020 theo dấu bưu điện đối với bản cứng.

- Bản mềm nộp trên hệ thống thông qua tài khoản quản trị. Hạn cuối nhận bản mềm: hết ngày thứ ba, 16/06/2020.

- Bản cứng gửi theo đường bưu điện về địa chỉ: Ban tổ chức IOE – Công ty VTC Online – tầng 12 – tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hạn cuối gửi bản cứng theo dấu bưu điện: Ngày thứ tư, 17/06/2020.

 

Lưu ý

Với các Hội đồng thi theo cụm thi, đại diện hội đồng thi cần gửi email về cho BTC theo địa chỉ: [email protected]. Email này được đính kèm quyết định thành lập hội đồng thi, liệt kê toàn bộ thông tin Trường, ID tài khoản giáo viên của các Trường nằm trong cụm thi của mình. Biên bản thi được lập và gửi tự động trên hệ thống thông qua tài khoản quản trị giáo viên của một trong các Trường trong cụm thi.

BTC IOE sẽ đối chiếu kết quả thi trên hệ thống máy tính và Biên bản thi để công bố Top các thí sinh. Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản thi của Hội đồng thi đều không hợp lệ. 

 

6. CÁC SỐ MÁY TRỰC THI:

Tất cả sự cố về kỹ thuật (đăng nhập, không hiển thị đề thi, không nộp được bài, không hiển thị kết quả thi, mã số thi,...) vui lòng điện về số máy của Tổng đài hỗ trợ: 1900 636 876/ 098.465.0154Vui lòng không điện về các số máy khác.

 

Các đơn vị giáo dục, các thầy cô, phụ huynh học sinh và các em học sinh cần chủ động theo dõi trên trang chủ cuộc thi ioe.vn và fanpage IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet để cập nhật nhanh chóng các thông tin nóng chỉ đạo từ Ban tổ chức cấp quốc gia.

 

Chúc các trường Tiểu học,THCS, THPT và Các Hội đồng thi tổ chức thành công kỳ thi chính thức cấp Quốc gia cuộc thi IOE năm 2019-2020.