Bạn có biết 10 sự thật thú vị về Bingo?
Th.năm, 03/08/2023, 09:29 Lượt xem: 4542

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng biết hoặc từng chơi Bingo, bởi đây là một trò chơi đơn giản, phổ biến và vô cùng quen thuộc. Với luật chơi đơn giản và có thể chơi mọi lúc mọi nơi, trò chơi này còn đem lại cảm giác hồi hộp và thích thú khi ta gạch hết các số và hô to “Bingo”. Dễ chơi là vậy, nhưng có lẽ ít ai biết những sự thật ẩn chứa đằng sau trò chơi này. 

 

Vậy hôm nay, các bạn hãy cùng IOE tìm hiểu những sự thật thú vị đó trong bài viết này nhé!

 

 

Bingo có nguồn gốc từ Ý

Trò chơi Bingo bắt nguồn từ thế kỷ XVI tại Ý với tên gọi Il Giuoco del Lotto d’Italia. Vào thế kỷ XVIII, trò chơi này du nhập vào Pháp và được gọi là Le Lotto. Trò chơi này trở nên phổ biến ở Anh và Đức vào thế kỷ XIX.

 

Từ Beano đến Bingo

Edwin S. Lowe, một người bán đồ chơi ở New York, là người đã phát minh ra trò chơi Bingo phiên bản hiện đại. Ông đã nảy ra ý tưởng về trò chơi này vào những năm 1920, sau khi chứng kiến trò chơi Beano ở một hội chợ tại Florida và thử với bạn bè. Trong một lần chơi, một người bạn đã quá phấn khích và hét “Bingo” thay vì “Beano” khi giành chiến thắng.

 

 

Thẻ Bingo

Edwin S. Lowe đã làm việc cùng với Carl Leffler, một giáo sư toán học từ Đại học Columbian, để phát minh ra ít nhất 6000 tổ hợp thẻ Bingo không trùng lặp.

 

Có bao nhiêu cách sắp xếp số trong một thẻ Bingo?

Theo tính toán, thực tế có khoảng 552.446.474.061.128.648.601.600.000 cách sắp xếp các chữ số trong một tấm thẻ bingo.

 

Có bao nhiêu tổ hợp hợp số để giành chiến thắng trong một thẻ Bingo?

Trong một thẻ Bingo tiêu chuẩn (thường là 5x5), người chơi có thể có tới 1.474.200 cách kết hợp số khác nhau để giành chiến thắng.

 

Biến thể của thẻ Bingo

Có rất nhiều biến thể khác nhau của thẻ Bingo. Thẻ Bingo có thể là số, hoặc có thể là từ, hình ảnh hoặc ký hiệu.
 

Độ tuổi chơi Bingo phổ biến

Là một trò chơi đơn giản, vậy nên Bingo phổ biến ở hầu hết các lứa tuổi và ai cũng có thể chơi. Tuy nhiên, nhóm người chơi Bingo phổ biến thuộc độ tuổi dưới 35.

 

Trò chơi Bingo lớn nhất thế giới

Năm 1986, trò chơi Bingo lớn nhất trong lịch sử diễn ra ở Jacksonville, Florida, với 600.000 người tham dự.

 

Lợi ích của Bingo

Việc chơi Bingo đem lại hiệu quả trong việc cải thiện khả năng nhận thức và giúp giảm bớt căng thẳng một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, trò chơi này còn đem lại hiệu quả trong việc làm tăng khả năng tập trung cũng như sự phối hợp tay - mắt!

 

Bingo - trò chơi mang tính giáo dục

Người Đức đã đem đến một bước ngoặt mới cho trò chơi này khi ứng dụng nó vào mục đích giáo dục. Vào những năm 1800, trò chơi này được áp dụng trong việc dạy cho trẻ em bảng cửu chương, đánh vần, học về động vật và lịch sử. Còn gì thú vị hơn khi các bạn nhỏ vừa được học và vừa được chơi một phiên bản của Bingo. Trò chơi này không chỉ dùng để dạy những cái khái niệm mới mà còn rất hiệu quả trong việc giúp học sinh ôn lại những khái niệm cũ. Thật là một trò chơi thú vị và mang tính giáo dục cao! 

 

 

Bingo là một trò chơi quen thuộc nhưng cũng ẩn chứa nhiều sự thật thú vị. Đặc biệt, trò chơi này được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục bởi những lợi ích mà nó đem lại. Ứng dụng trò chơi Bingo trong sự kiện chào đón năm học mới, “Back  to School” năm nay sẽ có những điều mới lạ nào? Các bạn hãy cùng IOE chờ đón bí mật sẽ được bật mí trong thời gian gần nhất nhé!

 

Link tham gia sự kiện: ioe.vn/events
 

Ban tổ chức IOE sưu tầm và biên soạn