Bạn sẵn sàng chinh phục kỹ năng nói cùng IOE?
Th.năm, 13/07/2023, 17:05 Lượt xem: 4119

Trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, Tiếng Anh được xác định là ngôn ngữ mang tính toàn cầu. Ngôn ngữ Anh hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như thương mại, văn hóa, kinh tế, du lịch, ngoại giao… Tiếng Anh hiện là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ người khác, ngôn ngữ chính thức của 54 quốc gia trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của xã hội.

 

Tuy nhiên, học sinh Việt Nam nói chung, và đặc biệt là các em sinh sống tại vùng miền khó khăn đang phải đối mặt với hạn chế về thời gian, không gian và người đồng hành trong quá trình luyện tập và phát triển kỹ năng nói. Đây cũng là rào cản lớn nhất khiến các em ngại và lười nói tiếng Anh, dẫn đến năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh trong thực tiễn của học sinh Việt Nam chưa được phát huy đa và hiệu quả.

 

Nhằm hỗ trợ tối đa các bạn học sinh trong quá trình rèn luyện phát âm, phát triển kỹ năng nói hiệu quả, bài tập luyện nói đã liên tục được ứng dụng trong các sự kiện, hoạt động học và luyện tập tiếng Anh của IOE. Tính năng luyện nói của IOE được cải tiến và tối ưu trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)công nghệ học máy (machine learning), cho phép hệ thống phân tích chi tiết cách đọc tiếng Anh của người dùng qua việc nhận diện giọng nói. 

 

 

Phiên âm chuẩn IPA quốc tế

 

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA (International Phonetic Alphabet) là bảng ký hiệu Ngữ âm quốc tế. Phiên âm tiếng Anh là các ký tự Latin được ghép lại tạo thành cách đọc cho một từ chuẩn xác và riêng biệt. Việc nắm vững IPA sẽ giúp học sinh nhận biết và khắc phục các lỗi phát âm trong Tiếng Anh một cách hiệu quả. 

 

Khi luyện tập với tính năng nói trên nền tảng IOE, lịch sử các lần phát âm sẽ được lưu lại, phân tích qua AI theo chuẩn IPA để tìm ra những thói quen phát âm chưa đúng và đưa ra hướng dẫn điều chỉnh, định hướng  hiệu quả nhất cho học sinh.

 

Ứng dụng công nghệ AI tiên tiến

 

Thông qua việc ứng dụng công nghệ AI vào việc nhận diện giọng nói và đánh giá phát âm, kỹ năng nói của học sinh dễ dàng được nhận diện và đánh giá chi tiết, chính xác; trở thành cơ sở để các em xây dựng kế hoạch và nâng cao khả năng phát âm, cải thiện ngữ điệu một cách hiệu quả. Trải nghiệm cùng AI, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn, đồng thời, học sinh cũng có thể tự kiểm soát chất lượng học tập và đưa ra định hướng rèn luyện một cách dễ dàng, thuận lợi hơn.

 

Nội dung luyện tập chuẩn CEFR

 

Nội dung rèn luyện tính năng nói được xây dựng dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR ), bám sát chương trình học chính thức của Bộ, do Ban Nội dung Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet biên soạn. Bài tập được phát triển gắn liền với các chủ điểm và kiến thức trong chương trình chính khóa, hỗ trợ tối ưu quá trình rèn luyện và nâng cao kết quả học tập tại trường lớp.

 

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ cũng như nội dung luyện tập phong phú, tính năng nói đã được IOE triển khai ứng dụng thành công trên nền tảng và nhận được sự phản hồi tích cực từ các em học sinh cùng thầy cô giáo và phụ huynh trên toàn quốc. 

 

Nối tiếp thành công trong năm học 2022-2023 vừa qua, IOE tích cực nghiên cứu và tối ưu ứng dụng tính năng nói trong quá trình học và thi trên nền tảng IOE. Hy vọng những cải tiến trong năm học tới sẽ đem lại trải nghiệm hữu ích và thú vị cho các bạn học sinh trong quá trình học tập phát triển kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả. Đồng thời, IOE luôn sẵn sàng đón nhận chia sẻ và phản hồi của người dùng để tính năng luyện nói ngày càng được nâng cấp và trở thành phiên bản hoàn thiện nhất.

 

Chờ đón IOE năm học 2023-2024 để có những trải nghiệm mới mẻ và vượt qua những thử thách “khó nhằn” trong quá trình nâng cao năng lực Tiếng Anh nhé!

------------------------------------------------

Mọi thông tin liên quan quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

- Website hỗ trợ: hotro.ioe.vn

- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18:00-21:00 từ thứ 2 đến thứ 6)