Nâng niu những thành quả ban đầu
Th.Bảy, 21/01/2012, 09:09 Lượt xem: 19520

Đây là học kỳ đầu tiên mà VTC Online chính thức trở thành chủ đầu tư cho nhà trường với quyết tâm xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao.

Nhà giáo ưu tú Phạm Quý Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đã phấn khởi sơ kết những thành công bước đầu trong đề án mà VTC Online đã định hướng.

Từ một trường có nhiều học sinh cá biệt  về đạo đức , học kỳ I đã có 79,5% học sinh được xếp loại  hạnh kiểm khá trở lên. Để làm được điều này, nhà trường đã có phương châm “ lấy xây để chống” và huy động tất cả các cán bộ giáo viên, các đoàn thể trong trường nỗ lực quyết tâm chung lòng, chung sức xây dựng nhà trường thân thiện. Nhà trường đã chỉ đạo : nâng cao chất lượng dạy và học là yếu tố sống còn của nhà trường. Nhà trường đã xây dựng cụ thể chương trình chuẩn, tăng cường chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, dạy hiệu quả từng giờ lên lớp, tổ chức các phòng trào thao giảng, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi. bồi dưỡng phụ đạo học sinh yếu chú trọng chất lượng đại trà, xây dựng các sân chơi trí tuệ theo chuyên đề, tạo cho học sinh tự tin nâng cao năng lực tự học, tự đánh giá, học tập sáng tạo.

Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 do Sở GD-ĐT tổ chức nhà trường vui mừng với 2 học sinh đạt giải cao : em Ngô Tuấn Vũ lớp 12 C1 đạt giải Nhì môn Sinh Vật và em Diệu Linh Phương lớp 12C2 đạt giải Ba môn tiếng Anh. Nhà trường đã biểu dương cô giáo Nguyễn Thị Hoa ( môn Sinh Vật) và cô giáo Đỗ Thị Vinh ( môn tiếng Anh) đã dày công bồi dưỡng học sinh để có kết quả đáng trân trọng này.

TS.Lê Thống Nhất trao thưởng cho 2 học sinh giỏi cấp tỉnh

Nhà trường đã biểu dương 21 học sinh giỏi lớp 12 và 93 học sinh tiên tiến học kỳ I. Các Tập thể lớp 10C1, 10C2, 11C1, 11C2, 12C1, 12C2 được tuyên dương là các lớp tiêu biểu của nhà trường. Đặc biệt trong Hội Khỏe Phù Đổng cấp thành phố với sự tham gia của 60 trường, THPT VTC đã đạt giải Nhất toàn đoàn với thành tích : 14 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, vô địch Bóng đá nữ.

Phát biểu với các thầy cô, các cán bộ và học sinh toàn trường, TS.Lê Thống Nhất đã nhấn mạnh sự quyết tâm của nhà đầu tư xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao, không chỉ dừng lại ở cấp THPT mà năm học tới sẽ tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao. Cũng trong năm học tới,  VTC Online sẽ cùng Sở GD-ĐT tổ chức Olympic Toán khối 11 cho toàn tỉnh tại THPT VTC. Ông đánh giá cao những thành quả bước đầu của nhà trường và chia sẻ : “ Chúng ta cần nâng niu tất cả những thành công ban đầu. Bởi điều này giúp chúng ta thêm tin tưởng vào định hướng mà chúng ta đang quyết tâm xây dựng”. Khi được hỏi : “ Các em có quyết tâm học kỳ II tất cả đạt hạnh kiểm từ khá trở lên hay không ?”, học sinh toàn trường đã hô to : “ Có..”

Hy vọng với niềm vui từ những kết quả ban đầu của học kỳ I, trường THPT VTC sẽ có thêm nhiều sức mạnh để gặt hái được mùa quả đầu tiên của năm học đầu tiên thực hiện đề án xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao.

Tiết mục song ca với giọng hát rất trong trẻo

Các thầy cô say sưa lắng nghe tiếng hát của học trò

Sắc đỏ mùa Xuân đang về

Thầy Hiệu trưởng đáp lễ TS.Lê Thống Nhất với bài hát "Một rừng cây, một đời người"

(sau khi TS.Lê Thống Nhất tặng nhà trường 2 bài hát " Phượng hồng" và "Mùa thu Hà Nội"

Thầy Hiệu trưởng trao thưởng cho đại diện các lớp

Phần thưởng từ Chủ tịch HĐQT

Phần thưởng từ Hội Phụ huynh trường

Kỷ niệm với kết quả ban đầu, hứa hẹn mùa quả mới ngọt ngào hơn