THCS Nguyễn Hiền với cuộc thi IOE
Th.ba, 11/12/2012, 15:57 Lượt xem: 25775

Năm học 2011-2012, trường có 300 em tham gia cuộc thi IOE và có 7 em được dự thi cấp tỉnh, trong đó em Đỗ Thị Huế giành giải nhất của tỉnh để dự thi cấp toàn quốc. Năm học 2012-2013, nhà trường có gần 300 em tham gia cuộc thi. Ngày 9/12/2012, trường đã tổ chức thi cấp trường cho các em xuất sắc nhất của các khổi lớp.

Qua 2 năm tham gia cuộc thi, NGƯT Nguyễn Xuân Thinh, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định : " Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet có sự lan toả lớn, rất hấp dẫn với các em và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh rất bổ ích. Việc bổ sung bài thi nghe đã giúp các em quen nghe tiếng Anh và góp phần nói tiếng Anh chuẩn hơn".

Dưới đây là hình ảnh trong phòng thi sáng ngày 9/12/2012 :

Đôi nét về trường THCS Nguyễn Hiền, Nam Trực, Nam Định :

       36 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường THCS Nguyễn Hiền huyện Nam Trực,tỉnh Nam Định, không ngừng lớn mạnh về quy mô trường lớp, hiện nay ổn định 20 lớp với gần 800 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường  được UBND huyện và Phòng GD-ĐT, Sở GD-ĐT đầu tư cùng với sư ủng hộ, của cha mẹ HS, đã đảm bảo nhu cầu cho việc dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên  hiện nay có 44 người, 100% đạt chuẩn, trong đó có 65% trình độ đại học, thầy cô giáo say mê chuyên môn, tâm huyết với nghề, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực toàn diện để thực hiện nhiệm vụ đổi mới : Thầy dạy sáng tạo - trò học sáng tạo. Tập thể sư phạm  đoàn kết có ý chí, thống nhất cao trong các hoạt động giáo dục toàn diện và bồi dưỡng học sinh giỏi.

   36 năm các thế hệ thầy và trò nhà trường  không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, đã đạt được thành tích xuất sắc trong các hoạt động GD.Cùng với nhiệm vụ giáo dục toàn diện, nhà trường có nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp huyện và cấp tỉnh. Các thế hệ học sinh tự giác tu dưỡng, rèn luyện  đạo đức, tích cực học tập vươn lên học giỏi. Chất lượng GD luôn ở vị trí cao của tỉnh Nam Định.Trung bình hàng năm tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá  hơn  99%, học sinh xếp học lực loại giỏi từ 50 đến 55%;  học sinh  lớp 9 đỗ vào  THPT từ 95 đến 97 %  trong đó 25 đến 27 % đỗ vào THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định và khối chuyên của ĐHSP, ĐHQG Hà Nội.

NGƯT Nguyễn Xuân Thinh, Hiệu trưởng tặng hoa và quà cho cựu giáo viên của trường.

Đoàn học sinh giỏi lớp 9 dự thi cấp tỉnh, nhiều năm liên tục đứng trong tốp dẫn đầu của tỉnh Nam Định.  Chỉ tính riêng 6 năm gần đây  có 3 năm đoàn HSG của nhà trường xếp thứ Nhất toàn tỉnh, có 706 HS đạt giải  cá nhân, trong đó có 60 em đạt giải nhất tỉnh; hơn 1000 học sinh được công nhận HSG cấp huyện trong đó có gần 100 giải nhất.

Không những học giỏi, học sinh của trường còn rất có khả năng văn nghệ, thể thao.

       Từ mái trường THCS Nguyễn Hiền, lớp lớp các thế hệ học sinh đã tiếp tục học lên và trưởng thành, một số học sinh đã trở thành lãnh đạo trong tổ chức Đảng và Chính quyền các cấp, các ngành khoa học; những nhà quản lý kinh tế, các sỹ quan cấp cao của quân đội NDVN, các TiÕn sÜ,Phã tiÕn sÜ vµ cử nhân khoa học  các nhà doanh nghiệp giỏi, đang công tác trên  mọi miền của Tổ quốc

    Kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2012) ,  nhìn lại 36 năm,   THCS Nguyễn Hiền nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của tỉnh, đã được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng ba; Thủ tướng chính phủ tặng 2 Bằng khen; Bộ trưởng bộ GD-ĐT tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng 9 Bằng khen; Sở GD-ĐT và UBND Huyện Nam Trực tặng nhiều giấy khen.

      Nhiều thầy cô đã được Nhà nước và ngành GD-ĐT khen thưởng: Có 5 Nhà giáo ưu tú, 3 nhà giáo được Nhà nước tặng Huân chương lao động Hạng Ba; 6 nhà giáo được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, 10 nhà giáo được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen; nhiều thầy cô giáo được UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen; có hàng trăm lượt thầy cô giáo được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp huyện.

   Năm 2012 trường THCS Nguyễn Hiền rất vinh dự được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”; NG¦T Nguyễn Văn Thinh- Hiệu trưởng, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba; thầy Trần Mạnh Trường được Bộ trưởng BGD-ĐT tặng Bằng khen; thầy Trịnh Duy Lâm  được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 14 CB,GV được tặng danh hiệu CSTĐ cấp Cơ sở, 13 thầy cô được UBND huyện tặng Giấy khen. 

.  Với truyền thống hiếu học, “Thầy dạy giỏi - Trò học giỏi”,THCS Nguyễn Hiền tiếp tục đổi mới PPDH, góp phần vào việc “Đổi mới toàn diện nền giáo dục”nước nhà, tiếp tục vững bước đi lên, thực hiện mục tiêu của nhà trường “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh giỏi có chất lượng bền vững, đào tào nguồn học sinh  chất lượng cao cho trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định và các trường THPT trong toàn huyện Nam Trực”.