Happy Mother's Day! Chào mừng Ngày của Mẹ
Th.tư, 05/05/2021, 14:34 Lượt xem: 6740


 

Happy Mother's Day! Chào mừng Ngày của Mẹ

 

Ngày của Mẹ thường được kỷ niệm vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Vì vậy, năm nay, ngày của mẹ sẽ là ngày chủ nhật (9/5). Đây là dịp để tất cả chúng ta thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn dành cho Mẹ. Vậy trong ngày này mọi người thường làm gì để chào đón Ngày của Mẹ? Hôm nay, các bạn hãy cùng IOE tìm hiểu những điều thú vị về ngày lễ đặc biệt này ở Việt Nam và ở một số quốc gia khác nhé.

 

 

Ngày của Mẹ tại Việt Nam

 

Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.

 

 

Ngày Của Mẹ ở các quốc gia khác nhau

 

Anh và Ireland

 

Anh và Ireland không kỷ niệm "Ngày Của Mẹ" cùng ngày với Mỹ. Ngày Của Mẹ ở Ireland được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng chay Cơ Đốc. Ngày này còn được gọi là "Ngày Chủ Nhật Của Mẹ" ở Anh. Trong "Ngày Của Mẹ" người IreLand bày tỏ tình yêu và và lòng kính trọng của họ bằng hoa và thiệp cho Mẹ. Họ phục vụ Mẹ buổi sáng trên giường và mời Mẹ đi ăn tối. Chương trình và những vở hài kịch được tổ chức ở nhiều nơi. Người Anh tặng quà để cảm ơn Mẹ về tình yêu và sự động viên của Mẹ dành cho mình. Hoa hồng, cẩm chướng và hoa cúc là những món quà được ưa chuộng nhất trong dịp này. Ngoài ra, người Anh còn có phong tục làm bánh Simnel - bánh hạnh đào tặng Mẹ.

 

Australia

 

Ngày Của Mẹ được tổ chức giống như phong tục ở Mỹ vào chủ nhật thứ hai của tháng 5. Người Úc coi "Ngày Của Mẹ" như một cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ. Trẻ em tặng hoa và thiệp để thể hiện lòng biết ơn của họ đối với Mẹ.

 

 

Cũng như ở Mỹ, người Úc cũng có truyền thống đeo hoa cẩm chướng trong "Ngày Của Mẹ". Hoa cẩm chướng màu tượng trưng cho Mẹ của họ còn sống, còn hoa cẩm chướng trắng để kỷ niệm người Mẹ đã qua đời. Ngoài Mẹ ruột, mọi người còn thể hiện lòng tôn kính của bà và những người phụ nữ đã yêu thương chăm sóc họ.

Nam Phi

 

Ỏ Nam Phi, "Ngày Của Mẹ" được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5. Đây là dịp để họ thể hiện lòng biết ơn về tình yêu thương, quan tâm chăm sóc của Mẹ. Người Nam Phi còn tặng hoa và thiệp cho Mẹ để bày tỏ lòng yêu thương. Trong ngày nay, hoa cẩm chướng được được sử dụng để dành tặng Mẹ. Ngoài ra họ còn tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng Ngày lễ đặc biệt này.

 

Mỹ

 

Mỹ kỷ niệm "Ngày Của Mẹ" vào chủ nhật thứ hai của tháng 5. "Ngày Của Mẹ" là quốc lễ tổ chức rất lớn hàng năm. Ngày này được coi là lễ lớn sau Giáng Sinh và Lễ Tình Nhân. Mọi nhà đều treo cờ để bày tỏ niềm kính trọng đối với những người mẹ của nước Mỹ. Người Mỹ thường mời Mẹ của họ đi ăn tối vì họ không muốn Mẹ phải nấu nướng trong ngày lễ đặc biệt này. Trẻ em thể hiện tình yêu bằng cách phục vụ Mẹ bằng một bữa sáng ngay trên giường.

 

 

Phong tục tặng hoa và quà cho mẹ rất phổ biến. Loài hoa thường được sử dụng trong ngày này là hoa cẩm chướng vì nó tượng trưng cho "Ngày Của Mẹ". Người Mỹ thường tặng hoa cẩm chướng màu đỏ hoặc hồng. Ngoài ra, họ còn đặt những bông hoa cẩm chướng màu trắng trên nấm mộ của người mẹ đã qua đời.

Với những quốc gia khác nhau trên thế giới, Ngày của Mẹ lại được tổ chức theo những phong tục khác nhau, đây như là một dịp để những người con báo hiếu, bày tỏ tấm lòng thành kính của mình đến người Mẹ thân yêu, cũng là để tôn vinh sự hy sinh lớn lao, công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, để các bà mẹ có động lực hơn trong hành trình cuộc sống.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      ST