Tiết lộ bí quyết học tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh
Th.tư, 19/09/2018, 10:05 Lượt xem: 3039

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh bằng cách sử dụng hình ảnh để minh họa. Theo chuyên gia, não bộ của chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh nhiều hơn là nhớ từ xuất hiện đơn thuần. Do đó, phương pháp này sẽ giúp việc học trở nên thú vị, giúp não bộ kích thích. Ngoài ra còn giúp các bạn nhớ từ lâu hơn, dễ dàng hồi tưởng nếu gặp những hình ảnh thân quen mà mình đã được học trước đó.

Bước 1: Chuẩn bị các chủ đề từ vựng

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem trình độ tiếng Anh của mình tới đâu để có thể chuẩn bị được những chủ đề phù hợp với mình nhất. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì các chủ đề từ vựng bằng hình ảnh đơn giản sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tốt và không bị nản chí ngay từ đầu.

Ví dụ chủ đề về trường học:

Các từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề School (Ảnh: 7 ESL)

Bước 2: Bút màu, giấy vẽ sẵn sàng

Sau khi có được những từ, nhóm từ vựng để sẵn sàng nạp vào trí nhớ, nhiều bạn chọn cách lên mạng và tìm kiếm các hình ảnh hoặc các thẻ từ vựng (flashcard) đã được dựng sẵn để tải về rồi in ra học. Cách này có thể tiết kiệm được thời gian và đồng thời cũng khá tiện lợi vì các thẻ từ vựng theo chủ đề hiện nay có sẵn rất nhiều trên mạng.

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có thể tự bắt tay và sử dụng màu, bút vẽ của mình để thiết kế riêng những hình ảnh sinh động cho từ vựng mà mình muốn học, rồi cho ra lò một cuốn từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh của riêng mình thì sẽ “ngầu” biết bao phải không?

Một điểm đáng lưu ý khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng của mình là hãy sử dụng thật nhiều màu sắc. Bởi điều đó sẽ khiến cho việc học không còn khô khan, lý thuyết và nhàm chán nữa mà cực kì sinh động đấy.

Bước 3: Kiểm tra và vận dụng trí nhớ

Khi đã nắm được những từ vựng trong tay rồi, công việc lúc này chỉ còn là áp dụng những gì mình đã học được vào lời nói và những tình huống giao tiếp hằng ngày. Để có thể thực hành một cách tự nhiên và trôi chảy nhất, sau mỗi lần minh họa từ vựng, bạn có thể đặt câu luôn cho những từ đó.

Thiện Nhân (Theo dkn.tv)